menu search
Đóng menu
Đóng

Sản lượng khí đốt của Iraq tăng sau khi phục hồi mỏ ở miền bắc

10:34 09/02/2018

Vinanet - Bộ trưởng Dầu mỏ Jabar al-Luaibi cho biết sản lượng khí tự nhiên của Iraq tăng 50 triệu feet khối mỗi ngày lên 70 triệu feet khối mỗi ngày sau khi khôi phục mỏ Ajil, mỏ ở miền bắc Iraq đã bị phá hủy bởi quân IS vào năm 2015.
Sự gia tăng mới nhất đưa sản lượng khí đốt của Iraq gần 1 tỷ feet khối mỗi ngày. Bộ Dầu mỏ thông báo ngày 1/1 rằng sản lượng quốc gia đã đạt 900 triệu feet khối mỗi ngày.
Các chiến binh đã chiếm giữ mỏ này trong năm 2014, đốt cháy nhiều giếng một năm sau đó trong nỗ lực để ngăn cản cuộc tấn công của lực lượng Iraq để chiếm lại thành phố Tikrit. Các chiến binh đã bị đuổi mỏ dầu này trong năm 2017.
Mỏ Ajil đã từng sản xuất 25.000 thùng dầu thô mỗi ngày, được vận chuyển tới nhà máy lọc dầu Kirkuk, miền đông bắc, cũng như 150 triệu feet khối mỗi ngày đến trạm điện Kirkuk.
Ông Luaibi cho biết khí đốt sản xuất mới từ mỏ Ajil được đưa đến công ty Khí đốt Miền bắc, nơi cung cấp cho trạm điện này. Ông nói các công việc để khôi phục sản xuất dầu tại mỏ này đang tiếp diễn trong khoảng thời gian ngắn mà không cho biết chi tiết.
Nguồn: VITIC/Reuters