menu search
Đóng menu
Đóng

Hưởng ứng Giờ Trái đất 2019: Nhiều chương trình hay, thiết thực

09:39 01/04/2019

Vinanet -Để hưởng ứng Giờ Trái đất 2019, diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 30/3/2019, các đơn vị điện lực tại khu vực miền Nam đã có nhiều chương trình mới lạ và thiết thực.
Ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) - cho biết, tại khu vực miền Nam, EVNSPC đã có văn bản chỉ đạo 21 đơn vị điện lực thành viên, các phòng, ban của tổng công ty tổ chức phối hợp với cơ quan chức năng phát động và tuyên truyền, vận động toàn thể cán bộ, công nhân viên, các đơn vị sự nghiệp nghiệp, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện tích cực tham gia, tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất 2019.
Phó giám đốc Công ty Điện lực Lâm Đồng - ông Nguyễn Văn Dũng - cho hay, hưởng ứng Giờ Trái đất năm nay, ngoài các chương trình như mọi năm, công ty đã gửi thư ngỏ và email, tin nhắn đến 150.000 khách hàng qua kênh thông tin chăm sóc khách hàng đến cơ quan, doanh nghiệp sản xuất, khách hàng sử dụng điện để vận động tắt bớt đèn, thiết bị điện, kết hợp giảm công suất trong Giờ Trái đất.
Tại tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Long Ẩn - Phó giám đốc Công ty Điện lực Vĩnh Long - cho biết, đến nay các đơn vị điện lực trực thuộc công ty đã lập kế hoạch, dự trù chi phí phối hợp các đơn vị tại địa phương tổ chức các hoạt động tuyên truyền hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất. Năm nay, ngành điện lực Vĩnh Long tập trung tuyên tuyền sâu rộng đến đối tượng học sinh, sinh viên tại các trường học; tuyên truyền vận động nhà chùa, nhà thờ, hộ sinh hoạt, hộ kinh doanh, cơ sở sản xuất, đơn vị chiếu sáng quảng cáo. "Ngành điện sẽ kiểm tra giám sát, nhắc nhở việc thực hiện tắt 100% các đèn trang trí, quảng cáo, 50% số lượng đèn chiếu sáng trong thời gian diễn ra chiến dịch" - ông Ẩn cho biết thêm. Theo Giám đốc Công ty Điện lực Ninh Thuận Đỗ Nguyên Hưng, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, chiến dịch Giờ Trái đất năm nay được thực hiện từ ngày 18/3 cho đến ngày 30/3/2019. Ngoài các chương trình chung, còn có các nội dung như: Tổ chức nhặt rác, lắp đặt thùng rác tại nơi công cộng, đạp xe diễu hành đường phố, thi chạy việt dã và đặc biệt tổ chức đêm văn nghệ tại Quảng trường 16/4.
Tại Cà Mau, bên cạnh vận động các cơ quan, doanh nghiệp, đoàn thể, người sử dụng điện tích cực tham gia, tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết tại trụ sở đơn vị và tại gia đình, Công ty Điện lực Cà Mau còn đề nghị đoàn viên công đoàn, đoàn thanh niên tích cực tự giác thực hiện tắt các đèn chiếu sáng và thiết bị điện không cần thiết; thay đổi avata facebook cá nhân thành hình ảnh tuyên truyền Giờ Trái đất, cùng like fanpage chính thức của chương trình Giờ Trái đất, chia sẻ các clip và post các thông tin hữu ích của chương trình nhằm đẩy mạnh hiệu quả tuyên truyền sự kiện.
Ông Nguyễn Phước Đức - Tổng giám đốc EVNSPC: Mục tiêu thực hiện Giờ Trái đất không chỉ là lượng điện tiết kiệm được trong một giờ mà qua các chương trình hành động gửi đến cộng đồng thông điệp nhận thức đầy đủ về tiết kiệm điện, vừa mang lại lợi ích về kinh tế vừa góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.
Nguồn: Báo Công Thương điện tử