menu search
Đóng menu
Đóng

Giá thịt lợn tại Trung Quốc có thể lập “đỉnh” vào tháng 9 tới

09:33 22/04/2020

Vinanet -
Trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, Vụ trưởng Vụ Chăn nuôi, ông Yang Zhenhai cho biết, nguồn cung thịt lợn sẽ chịu áp lực giảm do sản xuất không đáp ứng đủ và việc nhập khẩu thiếu chắc chắn trong bối cảnh nhu cầu đang hồi phục.
Tháng 10/2019, giá thịt lợn tại nước này đã từng đạt mức cao kỷ lục 53,79 CNY (7,59 USD)/kg, cao gấp gần 3 lần so với một năm trước đó, sau khi dịch tả lợn làm chết hàng triệu con lợn ở quốc gia sản xuất thịt lợn nhiều nhất thế giới này.
“Mặc dù nguồn cung thịt lợn dần được cải thiện, sông vẫn trong tình trạng khan hiếm”, ông Yang cho biết. Sản lượng thịt lợn ở Trung Quốc trong 3 tháng đầu năm 2020 thấp hơn 29% so với một năm trước đó.
Số lợn nái ở nước này tính đến cuối tháng 3/2020 đã tăng 2,8% so với một tháng trước đó.
Trung Quốc đã áp dụng các biện pháp để kích thích sản xuất thịt lợn, nhưng sự bùng phát của Covid-19 buộc Chính phủ nước này phải áp dụng biện pháp cách ly xã hội, kể cả các doanh nghiệp, khiến mục tiêu không đạt được.
Ông Yang nhận định, tình hình cung cấp thịt lợn của Trung Quốc sẽ được cải thiện sau tháng 7/2020, nhưng tiêu thụ trong 6 tháng cuối năm sẽ tăng mạnh nên giá vẫn tăng lên.
Mục tiêu của Trung Quốc là sẽ tiếp tục ngăn chặn và kiểm soát dịch tả lợn châu Phi, đồng thời thúc đẩy việc mở thêm các trại nuôi lợn để đảm bảo cung – cầu vào cuối năm 2020 sẽ về gần mức bình thường.

Nguồn:VITIC/Reuters