menu search
Đóng menu
Đóng

Tôm đông lạnh Việt Nam sẽ thoát thuế chống bán phá giá tại Mỹ

08:52 18/11/2009
Tại Hội thảo chống bán phá giá tôm đông lạnh Việt Nam nhập vào Mỹ do Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản tổ chức ngày 15/11/2009, Luật sư Keneth J. Pierce - Trưởng ban Phòng vệ thương mại quốc tế và hải quan Washington nói: “Việt Nam có cơ hội tốt trong việc hủy bỏ thuế chống bán phá giá sau đợt “rà soát hoàng hôn” đầu năm 2010 tại Mỹ”.
Theo luật sư Keneth J. Pierce, doanh nghiệp phải đưa ra chứng cứ rằng suy thoái kinh tế và khó khăn của ngành tôm tại Mỹ không phải do doanh nghiệp Việt Nam gây ra. Doanh nghiệp còn chứng minh tôm xuất khẩu vào Mỹ được nuôi từ các điều kiện tự nhiên và biên độ phá giá của Việt Nam thấp. Ông cho rằng doanh nghiệp tôm Việt Nam thường không tham gia đầy đủ các vụ kiện và không quyết tâm trong việc hủy bỏ thuế bán phá giá trong giai đoạn “rà soát hoàng hôn”.
“Rà soát hoàng hôn” được thực hiện trước khi hết thời hạn năm năm kể từ ngày có quyết định áp thuế chống bán phá giá theo yêu cầu của bên liên quan hoặc của cơ quan điều tra. Đây là lần “rà soát hoàng hôn” đầu tiên đối với tôm đông lạnh Việt Nam. Kinh phí cho một đợt rà soát lên tới 400.000-600.000 USD.

Nguồn:Vinanet