menu search
Đóng menu
Đóng

Kiếm bạc triệu nhờ bán nước dừa giải khát trong ngày nắng nóng

13:54 12/06/2019

Vinanet - Nắng nóng, oi bức kéo dài khiến nhu cầu giải nhiệt của người dân tăng cao. Dọc các cung đường Hà Nội không khó để thấy hình ảnh khách tấp nập ra vào những cửa hàng bán nước dừa.
Theo khảo sát phóng viên, trên thị trường hiện nay, những trái dừa trong ngày nắng nóng được bán với giá dao động từ 20.000-30.000 đồng/quả.
Chị Hường, chủ cửa hàng kinh doanh nước dừa trên đường Xã Đàn cho biết, mỗi khi vào mùa nắng nóng thế này thì những người buôn bán dừa như được mùa vì nhu cầu tiêu thụ nước dừa giải nhiệt của người dân tăng cao.
"Năm nay thời tiết nắng nóng gay gắt nên khách đến cửa hàng mua nước dừa rất nhiều, mỗi ngày tôi bán trung bình từ 200-300 quả, người mua lẻ mua buôn cũng rất nhiều, hàng về tới đâu hết tới đó".
Anh Minh chủ cửa hàng bán dừa tươi trên đường Hoàng Quốc Việt chia sẻ, "cả tháng nay trời nắng nóng nên nước dừa bán mạnh, tăng gấp 2 – 3 lần ngày bình thường. Khách tới mua nước dừa mang đi nhiều hơn là uống tại chỗ. Mỗi ngày điểm bán của tôi bán ra khoảng trên dưới 300 chai nước dừa là chuyện bình thường. Doanh thu có thể đạt từ 2-4 triệu đồng/ngày".
Không chỉ nước dừa, thạch dừa, kem dừa cũng là những thực phẩm giải nhiệt đang được người tiêu dùng săn đón.
Chị Bảo Châu, chủ cửa hàng bán thạch dừa trên chợ mạng cho hay, hiện thạch dừa đang có giá bán dao động từ 25.000-30.000 đồng/quả.
"Tôi thường chọn loại dừa xiên để làm thạch, loại dừa này quả nhỏ, nước không nhiều chỉ khoảng 300ml - 500ml/quả nhưng chất nước ngọt, cùi dẻo thơm nên thạch dừa thường rất ngon. Còn dừa thường thì quả to, nước cho rất nhiều nhưng nước không ngọt thơm và cùi không dẻo bằng. Vợ chồng tôi mỗi tối đều phải thức xuyên đến 5-6 giờ sáng để kịp xong mẻ thạch dừa cho các cửa hàng ăn vặt. Nhiều chị em công sở cũng đặt mua liên tục để ăn giải nhiệt".
Xe kem dừa Thái Lan cũng xuất hiện nhiều trên các phố lớn tại địa bàn Hà Nội với giá bán khoảng 20.000-25.000 đồng/quả. Chị Tuyết, một tiểu thương bán kem dừa chia sẻ, kem dừa được chế biến khá đơn giản, người bán chỉ cần bổ đôi quả dừa, lọc lưới nước và cho thêm các viên kem cùng một số thức ăn kèm khác như dừa khô, lạc, siro...Trung bình mỗi ngày chị bán được khoảng 100-150 suất, có những hôm cao điểm chị bán tới gần 200 suất kem trong một ngày.
Theo chia sẻ một người bán dừa trên đường Khâm Thiên, cách tốt nhất để chọn được quả dừa vừa ngon vừa an toàn, là người mua nên chọn những quả dừa chưa bị bóc vỏ, còn nguyên ở chùm. Nếu phần cuống dừa sủi bọt thì hiển nhiên quả dừa đó đã bị tiêm đường hóa học để tăng độ ngọt đánh lừa vị giác của người tiêu dùng. Đối với những quả đã ngả màu vàng thì không nên mua.
Ngoài ra, nếu mua nước dừa đóng chai thì người mua cũng nên tìm đến nơi có uy tín hoặc quen biết để mua bởi thông thường nước dừa bán theo hình thức này có nguy cơ mất an toàn rất cao và chất lượng cũng không được đảm bảo. Bởi rất có khả năng người bán sẽ lấy cùng lúc nhiều quả dừa và không phải quả dừa nào cũng có chất lượng như nhau. Bên cạnh đó, nếu chẳng may có một quả dừa bị chua sẽ làm cho tất cả chỗ nước dừa này bị chua theo.
Nguồn: Quỳnh Anh/Nhịp sống kinh tế