menu search
Đóng menu
Đóng

Các nhà chế biến thực phẩm Nhật Bản gặp khó khăn về nguyên liệu

16:23 06/03/2009
Các công ty chế biến tại Nhật đang phải đương đầu với thách thức nhằm duy trì lượng nguyên liệu trong nước.
Liên đoàn Hợp tác chế biến thủy sản của Nhật đã tích cực thu mua và phân phối nhằm đảm bảo và bình ổn nguồn cung thủy sản nguyên liệu cả trong nước lẫn quốc tế.
Hiện ngành chế biến thủy sản đang trong tình trạng khó khăn và kêu gọi sự trợ giúp của Cơ quan Thủy sản Nhật Bản. Ngoài ra, ngành này cũng đang phải đương đầu với 3 vấn đề chính khác, đó là: đảm bảo an toàn thực phẩm và đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng; hỗ trợ vốn cho các doanh nghiệp gặp khó khăn; kiểm soát nhập khẩu hàng chế biến từ nước ngoài. Đồng thời, ngành sẽ tận dụng các loài cá chưa khai thác trong nội vùng và chế biến các sản phẩm mới.
Hiện kế hoạch an toàn thực phẩm cũng đang được tiến hành, trong đó nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc tuân thủ triệt để các tiêu chuẩn hành vi đối với các doanh nghiệp thành viên cũng như đối với toàn ngành chế biến.

Nguồn:Vasep