Theo Tổ chức Nông – Lương Liên Hiệp quốc (FAO), giá lương thực, thực phẩm toàn cầu đã tăng 4,5% trong tháng 10 so với tháng trước đó, và tăng 25,7% so với cùng tháng năm ngoái.
|
T10/10
|
T9/10
|
T8/10
|
T7/10
|
T6/10
|
T5/10
|
T4/10
|
T3/10
|
T2/10
|
Chỉ số giá thực phẩm
|
197
|
189
|
177
|
167
|
163
|
164
|
165
|
163
|
170
|
+/- (tháng)
|
4,5%
|
6,8%
|
6,0%
|
2,6%
|
-1,1%
|
-0,1%
|
1,1%
|
-4,3%
|
-2,2%
|
+/- (năm)
|
25,7%
|
23,5%
|
16,1%
|
13,4%
|
7,6%
|
8,2%
|
15,1%
|
16,3%
|
22,4%
|
So theo năm
|
Chỉ số giá thực phẩm
|
25,7%
|
23,5%
|
16,1%
|
13,4%
|
7,6%
|
8,2%
|
15,1%
|
16,3%
|
22,4%
|
Thịt
|
18,4%
|
16,7%
|
15,7%
|
13,0%
|
16,1%
|
16,0%
|
17,5%
|
11,9%
|
9,9%
|
Sữa
|
28,6%
|
37,7%
|
49,2%
|
57,0%
|
65,4%
|
68,7%
|
74,6%
|
58,8%
|
67,9%
|
Ngũ cốc
|
31,8%
|
32,1%
|
14,3%
|
-2,2%
|
-18,4%
|
-16,6%
|
-13,5%
|
-11,4%
|
-7,2%
|
Dầu và mỡ
|
43,3%
|
32,1%
|
23,0%
|
21,1%
|
5,5%
|
2,0%
|
18,0%
|
35,5%
|
29,2%
|
Đường
|
7,3%
|
-2,7%
|
-17,5%
|
-5,2%
|
-3,5%
|
-5,4%
|
20,3%
|
39,4%
|
91,9%
|
|
T10/10
|
T9/10
|
T8/10
|
T7/10
|
T6/10
|
T5/10
|
T4/10
|
T3/10
|
T2/10
|
So theo tháng
|
Chỉ số giá thực phẩm
|
4,5%
|
6,8%
|
6,0%
|
2,6%
|
-1,1%
|
-0,1%
|
1,1%
|
-4,3%
|
-2,2%
|
Thịt
|
0,2%
|
0,1%
|
2,7%
|
-1,5%
|
-0,3%
|
1,4%
|
5,0%
|
2,7%
|
1,3%
|
Sữa
|
2,1%
|
2,8%
|
-2,5%
|
-2,6%
|
-2,9%
|
2,4%
|
9,0%
|
-2,1%
|
-5,3%
|
Ngũ cốc
|
5,1%
|
12,5%
|
13,4%
|
8,0%
|
-2,5%
|
0,2%
|
-1,9%
|
-3,9%
|
-3,6%
|
Dầu và mỡ
|
10,1%
|
2,7%
|
10,3%
|
3,6%
|
-1,2%
|
-1,8%
|
-0,7%
|
3,3%
|
0,3%
|
Đường
|
8,3%
|
21,1%
|
6,2%
|
10,0%
|
4,3%
|
-7,6%
|
-11,9%
|
-26,6%
|
-3,9%
|
Chỉ số
|
Chỉ số giá thực phẩm
|
197
|
189
|
177
|
167
|
163
|
164
|
165
|
163
|
170
|
Thịt
|
138
|
138
|
138
|
134
|
137
|
137
|
135
|
129
|
125
|
Sữa
|
203
|
198
|
193
|
198
|
203
|
209
|
204
|
187
|
191
|
Ngũ cốc
|
219
|
208
|
185
|
163
|
151
|
155
|
155
|
158
|
164
|
Dầu và mỡ
|
217
|
198
|
192
|
174
|
168
|
170
|
174
|
175
|
169
|
Đường
|
345
|
318
|
263
|
247
|
225
|
216
|
233
|
265
|
361
|
|
2009
|
2008
|
2007
|
2006
|
2005
|
2004
|
2003
|
+/- (theo năm)
|
Chỉ số giá thực phẩm
|
-20,4%
|
24,0%
|
26,2%
|
6,1%
|
3,6%
|
13,3%
|
8,9%
|
Thịt
|
-7,8%
|
14,3%
|
4,7%
|
-5,3%
|
1,8%
|
12,1%
|
10,0%
|
Sữa
|
-35,5%
|
3,8%
|
65,6%
|
-5,2%
|
9,8%
|
29,5%
|
15,9%
|
Ngũ cốc
|
-26,9%
|
42,5%
|
38,0%
|
17,5%
|
-3,7%
|
9,2%
|
3,2%
|
Dầu và mỡ
|
-33,3%
|
33,1%
|
50,9%
|
7,7%
|
-7,1%
|
10,9%
|
16,1%
|
Đường
|
41,2%
|
27,3%
|
-31,9%
|
50,0%
|
37,3%
|
1,0%
|
3,1%
|
Ghi chú: Trung bình các năm 2002 – 2004 = 100
Chỉ số giá thực phẩm bao gồm trung bình của 5 nhóm hàng hoá lương thực, thực phẩm
Có tổng cộng 55 mặt hàng được đưa vào tính chỉ số
(Vinanet)