menu search
Đóng menu
Đóng

Giá vàng dự kiến sẽ tăng trong tuần này do chính sách của Fed

16:13 19/11/2013
Giá vàng dự kiến sẽ tăng trong tuần này do chính sách của FedLượng vàng bán ra của các quỹ đầu tư chỉ số (ETF) đang có dấu hiệu chững lại. Giá vàng có thể sẽ tăng trong tuần này do bà Janet Yellen, ửng cử viên chức chủ tịch Cục dự trữ liên Bang (Fed), ủng hộ việc duy trì chương trình nới lỏng định lượng (QE) và lượng vàng bán ra của các quỹ đầu tư chỉ số (ETF) đang có dấu hiệu chững lại.

 Giá vàng dự kiến sẽ tăng trong tuần này do chính sách của FedLượng vàng bán ra của các quỹ đầu tư chỉ số (ETF) đang có dấu hiệu chững lại. Giá vàng có thể sẽ tăng trong tuần này do bà Janet Yellen, ửng cử viên chức chủ tịch Cục dự trữ liên Bang (Fed), ủng hộ việc duy trì chương trình nới lỏng định lượng (QE) và lượng vàng bán ra của các quỹ đầu tư chỉ số (ETF) đang có dấu hiệu chững lại.

Tuy nhiên nhu cầu về vàng sẽ tiếp tục giảm do chính phủ Ấn Độ hạn chế nhập khẩu vàng.

Tuần trước, trong phiên điều trần trước thượng viện Mỹ, bà Yellen cho rằng Fed cần phải duy trì gói QE để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ và cải thiện thị trường lao động khiến cho nhiều người dự đoán Fed sẽ duy trì chương trình nới lỏng định lượng thêm một thời gian nữa.

Theo Gaurav Sodhi, chuyên gia phân tích của Intelligent Investor, "Bà Yellen đã xác nhận điều mà nhiều người vẫn nghi ngờ - chương trình QE sẽ được duy trì trong một thời gian nữa. Giá vàng vẫn chưa có biến động gì sau phát biểu này và tôi tin là giá vàng sẽ tăng."

Chương trình kích thích kinh tế (QE) của Fed làm cho đồng USD giảm giá khiến cho vàng rẻ hơn nếu mua bằng các ngoại tệ khác.

Hôm thứ 2 (18/11), giá vàng giao ngay giảm 1% ở mức 1273,66/oz, kết thúc 3 phiên tăng liên tiếp. Trong năm nay, giá vàng đã giảm hơn 20%. Giá vàng giao kỳ hạn tháng 12 giảm 15,10 USD/oz xuống còn 1272,30/oz. Lượng vàng giao dịch thấp hơn 40% so với mức trung bình của 250 ngày.

Theo ông Jonathan Barratt, tổng giám đốc của Barratt's Bulletin "Tôi nghĩ chính sách của Fed sẽ khiến cho đồng USD suy yếu. Theo tôi, giá vàng có thể sẽ tăng lên mức 1300 USD/oz trong tuần tới."

Theo báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), nhu cầu vàng toàn cầu đã giảm 21% trong quý 3 do các quỹ đầu tư bán ra một lượng lớn vàng và Ấn Độ hạn chế nhập khẩu vàng.

Trong năm nay các quỹ ETF đã bán ra gần 700 tấn vàng. Theo WGC các quỹ ETF đã bán ra 118,7 tấn vàng trong quý 3.

Theo ông Edmund Moy, chuyên gia chiến lược của Morgan Gold "Trong thời gian gần đây lượng vàng các quỹ ETF bán ra giảm và có dấu hiệu chững lại. Các quỹ ETF hiện vẫn đang giữ một lượng lớn vàng."

Nguồn Dân Việt/CNBC

  • Nợ công Mỹ lần đầu vượt 40.000 tỷ USD more

    Kinh tế - 09:32 20/08/2026

  • Thị trường lúa gạo ngày 20/8: Gạo nguyên liệu tăng nhẹ, thị trường tiếp tục phân hóa more

    Nông nghiệp - 08:17 20/08/2026

  • Muốn tăng trưởng cao, nền kinh tế phải “đổi cách chạy” more

    Chuyển đổi số - 17:07 19/08/2026

  • Lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh hơn 22% trong 7 tháng đầu năm 2026 more

    Thương mại - 09:33 19/08/2026

  • TT lúa gạo ngày 19/8: Lúa giữ giá, gạo nguyên liệu xuất khẩu tăng more

    Nông nghiệp - 08:28 19/08/2026

  • Giá vàng thế giới hôm nay 18/8: Nối dài mạch tăng more

    Kim loại - 09:14 18/08/2026

  • TT cà phê ngày 20/8: Nguồn cung giằng co giữa khan hiếm ngắn hạn và triển vọng thặng dư more

    Nông nghiệp - 15:03 20/08/2026

  • Giá năng lượng thế giới hôm nay 20/8: Thị trường thắt chặt, giá các loại nhiên liệu neo cao more

    Năng lượng - 10:57 20/08/2026

  • Giá vàng thế giới hôm nay 20/8: Bất ngờ tăng vọt lên đỉnh 2 tháng rưỡi more

    Kim loại - 09:16 20/08/2026

  • Diễn biến giá kim loại ngày 20/8: Nhóm kim loại quý tiếp tục duy trì đà tăng more

    Giá cả - 09:10 20/08/2026

  • Giá dầu thế giới hôm nay 20/8: Duy trì ở mức cao 4 tuần more

    Năng lượng - 09:08 20/08/2026