menu search
Đóng menu
Đóng

Nga sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu thô

14:07 18/03/2009
 
 
Trong cuộc họp cấp bộ trưởng OPEC diễn ra trong ngày 15/03 vừa qua tại  Viên (Áo), Nga  đã tuyên bố sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu thô và sẽ xem xét đến việc tăng cường mối quan hệ với OPEC.
Ông Igor Sechin  - Phó Thủ tướng Nga cho biết, Nga sẽ cắt giảm xuất khẩu dầu thô, sẽ thúc đẩy tiêu dùng dầu thô nội địa, tăng cường  tinh lọc dầu thô trong nước.
Ông Igor tiết lộ, hai tháng đầu năm nay, sản lượng dầu thô của Nga giảm hơn 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do vốn đầu tư vào việc xây dựng các cơ sở hạ tầng giảm.
Cũng trong cuộc họp, OPEC quyết định không áp dụng biện pháp cắt giảm sản lượng, vẫn giữ mức hạn ngạch sản xuất dầu như trong tháng 12 năm ngoái, tức là sản lượng mỗi ngày thấp hơn 25 triệu thùng.
Cuối tháng 12 tổng sản lượng của 11 nước thành viên OPEC đã giảm mất 25,715 triệu thùng/ngày, kế hoạch cắt giảm sản lượng trước đó đã hoàn thành được 79%.
OPEC còn quyết định sẽ triệu tập hội nghị đặc biệt vào cuối tháng 5 tới, đồng thời căn cứ vào sự biến động của thị trường dầu thô và nền kinh tế toàn cầu để quyết định xem có nên khởi động lại việc cắt giảm sản lượng nữa hay không.

Nguồn:Vinanet