menu search
Đóng menu
Đóng

Pháp: Xuất khẩu thực phẩm tăng 19%

15:04 12/08/2011
giá trị xuất khẩu nông sản và thực phẩm đã tăng 19% trong 6 tháng đầu năm lên 27,8 tỷ euro do giá lúa mì tăng cao.

(VINANET) - Theo Bộ Nông nghiệp Pháp, giá trị xuất khẩu nông sản và thực phẩm đã tăng 19% trong 6 tháng đầu năm lên 27,8 tỷ euro do giá lúa mì tăng cao.

Giá xuất khẩu lúa mì mềm của Pháp đã tăng kỷ lục sau khi Nga cấm xuất khẩu ngũ cốc do hạn hán. Tính đến cuối tháng 6, tại Paris, giá lúa mì xay kỳ hạn tăng 35%.

Trong 6 tháng đầu năm, giá trị xuất khẩu ngũ cốc của Pháp đã tăng lên 4,32 tỷ euro từ mức 2,69 tỷ euro cùng kỳ năm ngoái.

Xuất khẩu các sản phẩm sữa và kem đã tăng lên 3,04 tỷ euro từ 2,7 tỷ euro, trong khi đó xuất khẩu rượu vang và rượu sâm banh là 3,13 tỷ euro so với 2,71 tỷ euro.

Bên cạnh đó, giá trị nông sản và thực phẩm nhập khẩu vào Pháp cũng đã đạt 22,5 tỷ euro so với 20,3 tỷ euro trong cùng kỳ năm ngoái.

(T.H – Bloomberg)