menu search
Đóng menu
Đóng

EU rà soát giữa kỳ việc áp thuế chống bán phá giá vít thép không gỉ xuất xứ Việt Nam

02:53 13/09/2008
Theo yêu cầu của Công ty Header Plan Co. Ltd. là công ty pháp nhân Việt Nam 100% vốn Đài Loan, Ủy ban Châu Âu (EC) đã quyết định rà soát giữa kỳ việc áp thuế chống bán phá giá vít thép không gỉ xuất xứ Việt Nam.
EU đã áp thuế chống bán phá giá 7,7% đối với vít thép xuất xứ Việt Nam từ 20/11/2005 đến 20/11/2010.
Trong quá trình EU điều tra trước đây, công ty Header Plan Co. Ltd. là công ty pháp nhân Việt Nam duy nhất đã hợp tác nhưng không được EU chấp nhận quy chế kinh tế thị trường cho doanh nghiệp vã đã bị EU áp thuế chống bán phá giá bằng mức chung cho tất cả các doanh nghiệp Việt Nam khác. 

Trong quá trình rà soát giữa kỳ, nếu EU chấp nhận quy chế kinh tế thị trường cho công ty Header Plan Co. Ltd. hoặc xác định biên độ "bán phá giá" thấp hơn thì EU có thể giảm mức thuế chống bán phá giá áp dụng đối với công ty này.

Nguồn:Vinanet