menu search
Đóng menu
Đóng

Đài Loan sẽ cấm nhập khẩu thuốc trừ sâu có chứa hợp chất chlorpyrifos

16:18 22/04/2022

Đài Loan dự kiến sẽ loại bỏ tất cả các sản phẩm thuốc trừ sâu được sản xuất có chứa hợp chất chlorpyrifos - một trong những loại thuốc trừ sâu phổ biến nhất được cho là có thể gây tổn thương thần kinh ở trẻ em này.
Theo dự thảo mới nhất được Cơ quan quản lý nông nghiệp Đài Loan công bố để lấy ý kiến, Đài Loan dự kiến sẽ: (1) cấm nhập khẩu và sản xuất các sản phẩm chứa chlorpyrifos từ ngày 15 tháng 4 năm 2022; (2) cấm gia công đóng gói sản phẩm chứa chlorpyrifos từ ngày 01 tháng 01 năm 2024 và (3) cấm xuất khẩu, mua bán và sử dụng sản phẩm có chứa chlorpyrifos từ ngày 01 tháng 01 năm 2026.
Trước đó, bắt đầu từ ngày 01 tháng 7 năm 2021, người mua thuốc trừ sâu có nguy cơ cao tại Đài Loan được yêu cầu cung cấp thông tin tên thật trước khi mua như một phần trong nỗ lực của Đài Loan nhằm giải quyết vấn đề lạm dụng thuốc trừ sâu.
Ngoài lệnh cấm nhập khẩu đối với chlorpyrifos, Đài Loan còn yêu cầu các cơ quan kiểm soát biên giới chống buôn lậu hợp chất hóa học nguy hiểm song có tác dụng diệt trừ côn trùng như muỗi và gián này.
Đài Loan hiện cũng kêu gọi các cơ quan nông nghiệp của đảo này tăng tốc độ phát triển các lựa chọn thay thế ít gây hại hoặc ít rủi ro hơn cho nông dân địa phương.
Nguồn: Văn phòng kinh tế văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc