menu search
Đóng menu
Đóng

10 món ngon độc lạ cực hợp phong trào “giải cứu thanh long“

17:28 04/03/2020

Vinanet - Quả thanh long giờ đây đã trở thành nguyên liệu được dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau vừa ngon vừa đẹp. Bạn đã biết tới những món ăn làm từ thanh long ruột đỏ chưa?
1. Bánh mì thanh long
Đây là một sản phẩm sáng tạo nổi tiếng của ông vua bánh mì Việt Nam Cao Siêu Lực. Sản phẩm của ông đã làm nức lòng những người yêu nông sản và đặc sản Việt Nam.
2. Chả cá thanh long
Ngoài món bánh mì được làm từ thanh long ruột đỏ nổi tiếng trong đợt giải cứu nông sản vừa qua, trên mạng xã hội đang rầm rộ chia sẻ các loại bánh, các món ăn được làm từ thanh long ruột đỏ rất hấp dẫn.
Chả cá, món ăn truyền thống tưởng chừng như không thể có nguyên liệu nào khác biệt. Vậy nhưng sự kết hợp hoàn hảo của giữa trái cây và nguyên liệu chả cá đã mang lại một sản phẩm sáng tạo vô cùng.
Theo chị Nguyễn Thu Hồng, chủ nhân của sản phẩm chả cá thanh long, đây là sự kết hợp thú vị trong sản phẩm, màu tự nhiên từ thanh long đảm bảo mục tiêu 100% chả cá hữu cơ, ngon, ngọt, dinh dưỡng.
3. Hoành thánh thanh long
Hoành thánh từ thanh long ruột đỏ cũng là một món ăn đầy sáng tạo của các đầu bếp Việt.
Đây là sản phẩm từ góc bếp của chị Bích Ngọc. Một món ăn nhìn đẹp thế này, bạn có nỡ ăn không?
4. Pizza thanh long
Một nhà hàng pizza tại Hà Nội đã nghiên cứu, áp dụng công thức tương tự làm bánh mì để làm ra những chiếc bánh pizza thanh long có màu hồng tươi trông bắt mắt nhằm chung tay "giải cứu" thanh long.
Theo chủ cơ sở này chia sẻ, cửa hàng đã phải thử nghiệm vài lần để cho ra đời những chiếc bánh pizza đầu tiên sử dụng phần ruột màu đỏ của thanh long.
5. Mochi thanh long
Mochi thanh long có vị không quá xuất sắc như vị sầu riêng và chanh leo, nhưng sử dụng với kem trong bánh mochi lại rất thanh mát.
Bên cạnh các món bánh đòi hỏi phải có công thức chế biến, có nhiều món làm từ thanh long ruột đỏ rất bắt mắt được các chị em yêu nội trợ chia sẻ nhằm chung tay "giải cứu" thanh long cho bà con nông dân.
6. Kem thanh long
Ly kem hấp dẫn từ thanh long ruột đỏ
Hay những que kem thanh long mát lạnh sẽ là món hấp dẫn dễ làm bạn có thể thử ngay trong mùa hè này.
7. Nước ép và sinh tố thanh long
Nước ép hoặc sinh tố từ thanh long giúp bạn bổ sung dưỡng chất
8. Rượu vang làm từ thanh long
Để làm được rượu vang từ thanh long hơi kỳ công nhưng bạn cứ thử đi - một trải nghiệm thú vị cho bếp nhà bạn.
9. Siro thanh long ruột đỏ
Chỉ vài thìa từ chai siro bạn đã có thể pha được cốc nước thanh long rực rỡ mát lành
10. Sữa chua thanh long
Ly sữa chua nhiều màu sắc có kích thích bạn tiêu hóa các món ăn ngon lành hơn không?
Thậm chí bạn có thể dùng thanh long để xếp thành hình hoa hồng trang trí đẹp mắt như thế này.
Đây là những bông hoa rực rỡ được làm bởi đôi tay khéo léo của Tống Khánh Linh, một facebooker nổi tiếng trên mạng xã hội.

Nguồn:Infonet

Link gốc