menu search
Đóng menu
Đóng

Giá quặng sắt ngày 21/6/2024 giảm do các nhà đầu tư cân nhắc nhu cầu của Trung Quốc

11:35 21/06/2024

Giá quặng sắt kỳ hạn bị kẹt trong biên độ hẹp do các thương nhân cân nhắc hàng tồn kho ở cảng cao và triển vọng cắt giảm sản lượng thép thô ở nước tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc trước việc nối lại sản xuất tại một số nhà sản xuất thép.
 
Hợp đồng quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trong tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên Trung Quốc đã kết thúc giao dịch trong ngày giảm hơn 0,36% xuống mức 824,5 CNY(tương đương 113,56 USD)/tấn.
Giá quặng sắt chuẩn giao tháng 7 trên Sàn giao dịch Singapore giảm 0,33% xuống 106,95 USD/tấn. Giá quặng sắt đã tăng hơn 1% trong phiên buổi sáng, một phần được hỗ trợ bởi đồng USD suy yếu.
Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay chuẩn ở mức ấn định hàng tháng, bất chấp một loạt dữ liệu gần đây cho thấy cần có nhiều hỗ trợ hơn để củng cố sự phục hồi kinh tế không đồng đều.
Những người tham gia thị trường ở Trung Quốc hiện đang tìm kiếm hướng đi từ Hội nghị Trung ương lần thứ ba, cuộc họp quan trọng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ được tổ chức vào tháng 7/2024.
Hội nghị toàn thể dự kiến sẽ tập trung vào việc cải cách sâu rộng và thúc đẩy quá trình hiện đại hóa của Trung Quốc.
Các nhà phân tích cho biết giá quặng tăng cao trong phiên sáng, do thị trường tập trung vào nhu cầu duy trì từ việc nối lại sản xuất của một số nhà máy.
Các nhà phân tích tại Maike Futures cho biết, biên lợi nhuận thép phần nào được cải thiện sau khi các nhà sản xuất thép giảm giá thu mua than cốc, tạo cơ hội cho giá quặng sắt tăng.
Các thành phần sản xuất thép khác trên DCE mất điểm, với giá than cốc và than luyện cốc giảm lần lượt 1,89% và 1,64%.
Điểm chuẩn thép trên Sàn giao dịch tương lai Thượng Hải không đồng đều. Giá thép cây giảm 0,85%, giá thép cuộn giảm 0,55%, giá thép thanh ít thay đổi, trong khi giá thép không gỉ tăng 0,68%.
Các nhà phân tích tại Everbright Futures cho biết, tiêu thụ thép hạ nguồn rõ ràng đã giảm do nhiệt độ cao và mưa lớn xảy ra ở nhiều khu vực; các nhà kinh doanh thép có lập trường thận trọng, tập trung vào việc giảm lượng tồn kho.

Nguồn:VINANET/VITIC/Reuters