menu search
Đóng menu
Đóng

Giá thép rút lui khỏi mức cao nhất trong 8 phiên

11:24 28/09/2022

Giá thép cây giao sau của Trung Quốc giảm sau khi đạt mức cao nhất trong 8 phiên giao dịch do các nhà đầu tư đang xem xét tốc độ phục hồi đối với vật liệu xây dựng có thể được duy trì trong tuần này hay không.
 
Theo đó, giá quặng sắt và các nguyên liệu đầu vào sản xuất thép khác tại Trung Quốc, nhà sản xuất thép lớn nhất thế giới cũng giảm.
Trên sàn giao dịch kỳ hạn Thượng Hải, giá thép cây giao tháng 1 đã kết thúc giao dịch ban ngày thấp hơn 0,1% ở mức 3.765 CNY ( tương đương 526,43 USD)/tấn.
Giá thép cây đã tăng lên 3.787 CNY vào ngày 24/9/2022, mức mạnh nhất kể từ ngày 15/9, được thúc đẩy bởi các dấu hiệu gia tăng trong lĩnh vực xây dựng của Trung Quốc và nhu cầu trước kỳ nghỉ lễ.
Giám đốc điều hành Navigate Commodities Atilla Widnell cho biết, tháng 9 vàng gây thất vọng lớn từ khía cạnh tiêu thụ thép, nhưng vẫn còn thời gian trước bình minh của Kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài một tuần kể từ ngày 1/10.
Nhu cầu thép của Trung Quốc thường tăng vào tháng 9 và tháng 10 khi hoạt động xây dựng ở đỉnh cao.
Giá thép cây Thượng Hải tăng 2% trong tuần trước, được hỗ trợ bởi dữ liệu cho thấy khối lượng giao dịch thép xây dựng hàng ngày tăng mạnh và nhà phát triển bất động sản Evergrande cho biết 668 dự án của họ đã được tiếp tục xây dựng.
Những tin tức hỗ trợ về giá cùng với hy vọng sẽ có thêm gói kích thích để thúc đẩy nền kinh tế của Trung Quốc đang bị ảnh hưởng bởi COVID, cũng đã thúc đẩy giá quặng sắt vào tuần trước.
Trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, giá quặng sắt giao tháng 1 đã giảm 1,5% xuống 710,50 CNY/tấn.
Trên Sàn giao dịch Singapore, hợp đồng quặng sắt được giao dịch nhiều nhất trong tháng 10 giảm 2,7% xuống 95,30 USD/tấn.
Giá than luyện cốc Đại Liên đã tăng lên mức cao nhất trong 11 tuần do lo ngại về một đợt suy giảm nguồn cung và giá than cốc giảm lần lượt 1,2% và 1,4%. Giá thép cuộn cán nóng giảm 0,1%, trong khi thép không gỉ giảm 2%.

Nguồn:VINANET/VITIC/Reuters