menu search
Đóng menu
Đóng

Giá vàng tăng 7 tuần liên tiếp

09:29 03/10/2025

Giá vàng đang hướng đến tuần tăng thứ bảy liên tiếp do kỳ vọng Mỹ tiếp tục cắt giảm lãi suất trong năm nay và lo ngại về tác động của việc chính phủ Mỹ đóng cửa.
 
Giá vàng giao ngay sáng 3/10 gần như không thay đổi ở mức 3.851,48 USD/ounce, sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là 3.896,49 USD vào thứ Năm (2/10); tính chung cả tuần, giá đã tăng 2,5%.
Giá vàng Mỹ kỳ hạn tháng 12 tăng 0,2% lên 3.875,50 USD.
Giá vàng thỏi đã tăng 47% từ đầu năm đến nay.
Chính phủ Mỹ đóng cửa đã kéo dài sang ngày thứ 3 và có khả năng làm trì hoãn việc công bố các dữ liệu kinh tế quan trọng, bao gồm báo cáo về bảng lương của lĩnh vực phi nông nghiệp (NFP) dự kiến được công bố vào thứ Sáu.
Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas, Lorie Logan, cho biết ngân hàng trung ương Mỹ đã thực hiện một số biện pháp phòng ngừa thích hợp trước bất kỳ sự suy giảm mạnh nào trên thị trường lao động bằng cách cắt giảm lãi suất vào tháng trước, nhưng cần phải "thận trọng" với bất kỳ đợt nới lỏng nào nữa.
Tuy nhiên, theo công cụ FedWatch của CME, thị trường đang dự đoán gần như chắc chắn Fed sẽ cắt giảm lãi suất chủ chốt 25 điểm cơ bản trong tháng này.
Vàng, thường được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị an toàn trong thời kỳ bất ổn chính trị và tài chính, phát triển mạnh trong môi trường lãi suất thấp.
* Doanh số bán sản phẩm vàng của Xưởng đúc tiền Perth Mint trong tháng 9 đã tăng 21% so với tháng trước, trong khi doanh số bán bạc tăng lên mức cao nhất trong năm tháng, nhà máy tinh luyện này cho biết hôm thứ Sáu.
SPDR Gold Trust GLD, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng nắm giữ của họ đã giảm 0,31% xuống còn 1.015,74 tấn vào ngày 2/10 so với mức 1.018,89 tấn một ngày trước đó.
 

Nguồn:Vinanet/VITIC (Theo Reuters)

Tags: vàng