menu search
Đóng menu
Đóng

Giá vàng, tỷ giá 10/10/2017: Giá vàng tăng nhẹ

11:59 10/10/2017

Vinanet - Giá vàng thế giới vẫn có xu hướng tăng nhẹ trong bối cảnh bất ổn chính trị địa chính trị lan rộng. Giá vàng trong nước sáng nay tăng, giảm nhẹ tùy từng nhãn hiệu vàng, vàng SJC tăng 20.000 đ/lượng, lên mức 36,65 triệu đ/lượng. Tỷ giá VND/USD biến động nhẹ.

Giá vàng trong nước tăng, giảm nhẹ tùy nhãn hiệu vàng

Giá vàng thế giới giảm trở lại kéo giá vàng SJC trong nước cũng giảm nhẹ trong sáng nay. Hiện giá vàng SJC trong nước vẫn đang cao hơn giá vàng thế giới quy đổi khoảng 1,55 triệu đồng/lượng.

Hôm nay, vào thời điểm lúc 11h30, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng SJC tại Hà Nội ở mức mua vào 36,47 triệu đồng/lượng - bán ra 36,55 triệu đồng/lượng (giảm 10.000 đ/lượng so với mức giá cuối ngày hôm qua ở cả chiều mua vào và bán ra).

Giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài gòn SJC tại Hà Nội, giá mua vào 36,43 triệu đồng/lượng - bán ra 36,65 triệu đồng/lượng (tăng 20.000 đ/lượng so với mức giá cuối ngày hôm qua ở cả chiều mua vào và bán ra).

Giá vàng SJC niêm yết tại Phú Quý SJC lúc 11h30 mua vào 36,47 triệu đồng/lượng – bán ra 36,55 triệu đồng/lượng (giảm 10.000 đ/lượng so với mức giá cuối ngày hôm qua ở cả chiều mua vào và bán ra).

Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Giá vàng thế giới vẫn có xu hướng tăng nhẹ trong bối cảnh bất ổn chính trị địa chính trị lan rộng. Tuy nhiên đà tăng bị hạn chế do đồng USD vẫn đứng ở mức cao nhờ kỳ vọng Fed tăng lãi suất. Giá vàng SJC cũng tăng nhẹ trong sáng nay.

Căng thẳng Bắc Triều Tiên đã quay lại khi một nguồn tin cho biết nước này đang chuẩn bị bắn thử tên lửa tầm xa mới. Trong khi đó, cuối tuần trước Tổng thống Trump bình luận trên Twitter rằng “chỉ có một điều để làm” với Bắc Triều Tiên sau khi các nỗ lực ngoại giao đối với vấn đề hạt nhân của nước này thất bại.

Ngay trên chính trường Mỹ cũng còn nhiều bất ổn khi ông Trump cũng tham gia vào cuộc khẩu chiến trên twitter với Thượng nghị sĩ Bob Corker sau khi ông nói Nhà Trắng cũng giống như là “nhà trẻ cho người lớn”.

Trong khi đó, bất ổn chính trị tại Tây Ban Nha tiếp tục giá tăng, rồi còn căng thẳng ngoại giao giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ...

Tất cả những điều đó đã thúc đẩy nhu cầu mua vào các tài sản an toàn như vàng để trú ẩn. Tuy nhiên, đà tăng của vàng là khá hạn chế do đồng USD vẫn đứng ở mức cao nhờ kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa vào tháng 12 tới.

Hiện giá vàng kỳ hạn tháng 12 đã tăng lên 1.289 USD/oz; giá vàng giao ngay cũng tăng lên quanh 1.287,3 USD/oz. Đây là mức giá cao nhất của vàng trong vòng 2 tuần qua.

Mặc dù giá vàng thế giới tiếp tục đà tăng nhẹ, song theo các nhà phân tích, sự phục hồi của vàng là không bền do các yếu tố chính trị, địa chính trị chỉ có tác động lên thị trường trong rất ngắn hạn và sẽ nhanh chóng tan biến nếu như không có diễn biến gì mới.

Trong khi kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa vào tháng 12 tới đang tăng rất cao sau khi tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ giảm xuống thấp nhất trong 16,5 năm, còn tiền lương cũng có xu hướng tăng nhanh hơn. Điều đó đang hỗ trợ cho đồng USD củng cố sức mạnh.

Bên canh đó, tâm lý lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu vẫn đang thúc đẩy các nhà đầu tư rời bỏ các tài sản an toàn để tìm đến với những tài sản rủi ro song có mức sinh lời cao hơn.

Hiện thị trường cũng đang ngóng đợi Biên bản cuộc họp chính sách tháng 9 của Fed sẽ được công bố vào thứ Tư tới, tại đó nhiều khả năng Fed sẽ nhấn mạnh khả năng có thể tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay.

Vì thế, không ít chuyên gia cảnh báo, đà tăng của giá vàng thế giới chỉ có thể được củng cố nếu Bắc Triều Tiên bắn thử tên lửa, nếu không nó có thể sớm đảo chiều.

Tỷ giá USD/VNĐ ít biến động

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay tiếp tục là 23.141 đồng và tỷ giá sàn là 21.793 đồng.

Tỷ giá trung tâm ngày 10/10 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.467 đồng, giảm tiếp 2 đồng so với sáng qua. Đây là phiên thứ hai liên tiếp tỷ giá này được điều chỉnh giảm.

Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng được áp dụng hôm nay tiếp tục là 23.141 đồng và tỷ giá sàn là 21.793 đồng.

Trong khi đó, tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại niêm yết sáng nay tiếp tục không có nhiều biến động. Cụ thể, hai ngân hàng Vietcombank và Vietinbank đang cùng niêm yết USD ở mức 22.690-22.760 đồng, trong đó, Vietinbank giảm 5 đồng ở cả hai chiều còn Vietcombank không đổi so với giá khảo sát sáng qua.

BIDV đang niêm yết USD ở mức 22.690-22.780 đồng, tăng 20 đồng chiều bán ra.

ACB, Eximbank và DongABank không điều chỉnh tỷ giá, vẫn đang mua bán USD ở mức 22.690-22.760 đồng.

Tỷ giá tại Techcombank đang là 22.680-22.770 đồng, giảm 5 đồng ở mỗi chiều.

9h15 giá USD tự do niêm yết ở mức 22.720- 22.740 đồng/USD (mua vào - bán ra), giảm nhẹ 5 đồng chiều mua vào.

Nguồn: VITIC/thoibaonganhang

 

Nguồn:Vinanet