menu search
Đóng menu
Đóng

Những tín hiệu tích cực từ Trung Quốc hỗ trợ giá nhôm tăng

10:41 18/04/2017

Vinanet - Giá nhôm ngày 18/4 trên Sàn giao dịch Thượng Hải tăng sau những tín hiệu về nhu cầu mạnh mẽ và cắt giảm sản lượng ở Trung Quốc.

Giá nhôm trên sàn Thượng Hải tăng 0,1% lên 14.555 NDT/tấn (2.116 USD) sau khi sụt giảm vào đầu phiên giao dịch. Các thương nhân đã chốt lời sau giá đồng vào ngày 17/4  đạt đến mức cao gần bốn năm trước khi người mua quay trở lại thị trường.

Ba dự án nhôm mới với công suất 2 triệu tấn đã bị đình chỉ tại Tân Cương thuộc phía Tây Trung Quốc vì vi phạm các quy tắc nhằm hạn chế công suất, tờ China Times của Trung Quốc ngày 16/4 cho biết.

Giá nhôm  được củng cố vào ngày 17/4 do tăng trưởng kinh tế Trung Quốc  trong quý I đạt 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái

Giá đồng trên Sàn giao dịch Thượng Hải giảm 0,49%  còn 46.380 NDT/tấn. Trong khi kẽm trượt giảm 1,51% xuống 21.515 NDT/tấn.

Sàn giao dịch London đóng cửa nghỉ lễ Phục sinh.

Sản lượng thép của Trung Quốc tăng 1,8% trong tháng 3 lên mức kỷ lục 72 triệu tấn/tháng, làm dấy lên những lo ngại về dư cung tiếp tục tăng lên ngay cả khi Bắc Kinh cố gắng kìm hãm ngành sản xuất cồng kềnh và nhu cầu vẫn không thay đổi.

Công ty TNHH Cảng Thiên Tân của Trung Quốc 600717.SS sẽ áp dụng các biện pháp để kiềm chế vận chuyển và lưu trữ than sớm hơn dự kiến. Cảng này là một trong những cảng bận rộn nhất của quốc gia tuân thủ lệnh của chính phủ trong cuộc chiến chống khói bụi và đã thông báo tới các khách hàng.

Chứng khoán Châu Á hồi phục vào đầu phiên giao dịch hôm thứ 3 (18/4), trong khi đồng đô la tăng trở lại sau khi ở mức thấp nhất trong vòng 5 tháng sau khi nhận định của Bộ Tài chính Mỹ ủng hộ một đồng tiền mạnh hơn, mặc dù căng thẳng leo thang tại Triều Tiên đã làm tăng lợi nhuận.

Đô la thoát khỏi mức thấp thấp năm tháng so với đồng yên vào ngày 18/4, với bình luận của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và lợi suất trái phiếu cao hơn khiến cho đồng bạc xanh tăng trở lại.

Nguồn: VITIC/Reuters

 

Nguồn:Vinanet