menu search
Đóng menu
Đóng

Coindesk: Bitcoin có thể bứt phá vào tuần này

14:45 08/11/2021

Khối lượng giao dịch bitcoin tiếp tục giảm trong tuần qua khi các loại tiền điện tử thay thế (altcoin) như ethereum tăng lên mức giá kỷ lục. Dù vậy, bitcoin vẫn có triển vọng bứt phá vào tuần tới.
Bitcoin, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đã giảm khoảng 2% trong tuần qua, so với mức tăng 1,5% của ethereum và mức tăng 17% của mã thông báo Solana (SOL). Dù vậy, Coindesk dự báo rằng rất có thể thị trường bitcoin sẽ sôi động trở lại khi đồng tiền ảo này có sự bứt phá giá trong tuần tới.
Triển vọng giá bitcoin trong tuần tiếp theo
“Các nhà đầu cơ tích cực trong thị trường tiền điện tử đang nhảy từ đồng xu này sang đồng xu khác, cố gắng vượt qua những con sóng nhỏ”, Alex Kuptsikevich, một nhà phân tích tại FxPro đã viết trong một email trao đổi CoinDesk.
“Nhìn tổng thể thì đây là một trò chơi tích cực cho dù có nhiều biến động, dĩ nhiên với điều kiện là vốn hóa của thị trường tiền điện tử đang tăng lên”, Kuptsikevich khẳng định.
Bitcoin được dự đoán sẽ tăng giá trở lại trong tuần tới. (Nguồn: InvestorPlace)
Một số nhà phân tích hy vọng bitcoin cuối cùng sẽ bắt kịp đà tăng của các altcoin vào tuần tới, điều này có thể đẩy giá bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự 64.000 USD/ đơn vị.
"Trong lịch sử, có một mối tương quan tích cực giữa các thị trường truyền thống và thị trường tiền điện tử, đó cũng là động lực để tài sản kỹ thuật số tăng giá trong tháng 11 này”, Will Morris, một nhà giao dịch tại công ty môi giới tài sản kỹ thuật số GlobalBlock (Vương quốc Anh) viết trong một email gửi tới CoinDesk.
Các nhà giao dịch bitcoin và tiền điện tử cũng sẽ theo dõi sát sao báo cáo thu nhập quý thứ III của sàn giao dịch Coinbase dự kiến công bố vào ngày 9/11. Sàn giao dịch tiền điện tử này đã bất ngờ nhận khoản thu nhập âm trong quý II do khối lượng giao dịch giảm. Cổ phiếu của sàn giao dịch tiền ảo Coinbase đã tăng khoảng 40% trong tháng qua so với mức tăng 10% của bitcoin và mức tăng 25% của ethereum so với cùng kỳ.
Mối tương quan giữa bitcoin với thị trường chứng khoán
Mối tương quan của bitcoin với cổ phiếu của top công ty S&P 500 tiếp tục tăng trong tháng 10, cho thấy các nhà đầu tư vẫn còn sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Mặt khác, nhu cầu đối với trái phiếu kho bạc Mỹ vốn từng được coi là khoản đầu tư an toàn cũng đã giảm xuống do lo ngại lạm phát và tăng trưởng kinh tế chậm lại.
Trong khi đó, mối tương quan giữa bitcoin và trái phiếu kho bạc dài hạn đã giảm đáng kể. Trước đây, một động thái tương tự đã xảy ra vào năm 2019 khi thị trường tiền điện tử ổn định và chính sách tiền tệ trở nên dễ chịu hơn. Xu hướng này mang lại lợi ích cho các tài sản như cổ phiếu và tiền ảo luôn bị đánh giá là rủi ro.
Hiện tại, có vẻ như các nhà đầu tư đang tránh xa các tài sản dài hạn, vốn nhạy cảm hơn với lãi suất tăng do chính sách tiền tệ thắt chặt hơn. Trong trường hợp này, các mối tương quan liên quan đến bitcoin, cổ phiếu và trái phiếu dài hạn có thể tăng lên khi các nhà đầu tư giảm mức độ chấp nhận rủi ro của họ.
Hơn nữa, trong các đợt khủng hoảng, chẳng hạn như đại dịch COVID-19 năm 2020, mối tương quan giữa bitcoin và cổ phiếu S&P 500 vẫn tăng lên đáng kể.
Tỷ lệ tài trợ tích cực
Tỷ lệ tài trợ trung bình của bitcoin hoặc chi phí để nắm giữ các vị thế lâu dài trong thị trường tương lai vẫn khá tích cực trong tuần qua dù số lượng giao dịch giảm. Điều này phản ánh tâm lý lạc quan giữa các nhà giao dịch.
“Tỷ lệ tài trợ dương liên tục cho thấy nhu cầu tiếp cận dài hạn vẫn ở mức cao trên thị trường, nhưng khối lượng bán tháo tài sản dài hạn tương đối thấp trên thị trường cho thấy các nhà giao dịch hiện nay ít liều lĩnh hơn với đợt phục hồi vào đầu năm nay”, báo cáo của công ty nghiên cứu công bố vài ngày trước cho hay. Tuy nhiên, Arcane cảnh báo rằng có nguy cơ biến động cao nếu thị trường tiền điện tử bất ngờ giảm giá, bitcoin cũng sẽ không tránh được ảnh hưởng.

Nguồn:Thu Phương/Doanh Nghiệp Niêm Yết

Tags: Bitcoin
Link gốc