menu search
Đóng menu
Đóng

Dòng tiền đổ vào bitcoin vẫn đạt mức cao nhất trong 7 tháng

18:05 09/06/2021

Có thể là một tín hiệu khả quan cho các nhà đầu tư bitcoin khi phân tích của Glassnode cho biết dòng tiền đổ vào bitcoin đang tăng vọt trên các sàn giao dịch.
 
Theo Coindesk, tại thời điểm mà giá bitcoin giảm khoảng 50% so với mức cao nhất mọi thời đại, các nhà giao dịch lạc quan vẫn đang tiếp tục hy vọng với tiềm năng của tài sản kỹ thuật số này. Một điểm dữ liệu mới cho thấy thị trường đang gần chạm đáy nhưng dòng tiền điện tử vẫn tăng vọt từ các sàn giao dịch.
Dòng tiền lớn đổ vào các sàn giao dịch bitcoin, tiền điện tử
Mặc dù còn quá sớm để dự đoán về việc liệu dòng tiền này có được duy trì hay không, nhưng dữ liệu có thể chỉ ra rằng một số nhà đầu từ hài lòng với mức giá hiện tại và không có ý định bán tháo bitcoin (BTC) của họ trên các sàn giao dịch.
Theo logic của thị trường tiền điện tử, các nhà giao dịch có thể chuyển tiền của họ sang ví, lưu ký hoặc lưu trữ lạnh trong khi chờ giá bitcoin phục hồi.
Theo nhà cung cấp dữ liệu Glassnode, các sàn giao dịch tiền điện tử đã đăng ký dòng tiền ròng 22.550 BTC vào hôm 7/6 vừa qua. Đó là mức tiêu hao ròng lớn nhất trong một ngày kể từ ngày 2/11/2020 đến nay (7 tháng). Các công ty phân tích blockchain theo dõi dòng chảy từ các sàn giao dịch tiền điện tử 13 bit, bao gồm Binance, Coinbase và Kraken.
Dong tien do vao bitcoin
Dữ liệu dòng tiền đổ vào bitcoin, tiền điện tử của Glassnode. (Nguồn: Glassnode).
Ông Petr Kozyakov, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của mạng thanh toán toàn cầu Mercuryo, nói với CoinDesk: "Dòng tiền ra có thể phản ánh nhiều mặt, chẳng hạn như với tình trạng HODLing và việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số trong lĩnh vực tài chính phi tập trung". HODL là tiếng lóng của thị trường tiền điện tử để mua và giữ tài sản.
Số lượng bitcoin được giữ trong ví trao đổi đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần gần đây là 2,54 triệu (từ 2,56 triệu trước đó).
Các nhà đầu tư thường chuyển tiền từ sàn giao dịch sang ví, lấy ra nguồn cung từ thị trường khi họ có ý định mua và nắm giữ dựa trên dự đoán về các đợt tăng giá.
"Các nhà đầu tư dường như đang lưu trữ tài sản của họ trong ví phần cứng với dự đoán rằng sự sụt giảm giá hiện tại sẽ cân bằng với mức giá mới đang hướng tới, cuối cùng đạt mức cao hơn cả mức cao nhất mọi thời đại trước đó", ông Kozyakov nói thêm.
Một số nhà đầu tư trực tiếp quản lý bitcoin và mã hóa các đồng tiền trên chuỗi khối ethereum để kiếm thêm lợi nhuận. Token hóa đề cập đến việc khóa bitcoin trên ethereum và phát hành một số lượng mã thông báo tương đương gắn với giá bitcoin. Sau đó, các mã thông báo có thể được gửi vào những giao thức cho vay và cho vay tài chính phi tập trung (DeFi).
"Với bitcoin trong DeFi, các nhà đầu tư có thể tối đa hóa thu nhập của mình trong bối cảnh giá cả đang giảm mạnh. Đây là một lựa chọn tốt hơn cho nhiều người không muốn tài sản của mình nhàn rỗi", Kozyakov nói thêm.
Dữ liệu từ trang web DeFi Pulse cho thấy tổng số bitcoin bị khóa trong các hợp đồng thông minh đã tăng từ 94.000 vào tháng 4/2021 lên khoảng 174.000 ở hiện tại. Việc mã hóa bitcoin như vậy trên các mạng khác cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc giảm nguồn cung bitcoin trên thị trường.
Nhà đầu tư bitcoin cần thận trọng
Việc dòng tiền đổ vào bitcoin trên các sàn giao dịch vẽ nên một viễn cảnh lý tưởng hơn về đợt tăng giá sau giảm của tiền điện tử này, nhưng không ai có thể chắc chắn về tương lai của bitcoin. Nhà phân tích của Quantum Economics (Mỹ) là ông Jason Deane đã đưa ra cảnh báo và kêu gọi các nhà đầu tư tiếp cận theo cách thận trọng.
"Thị trường hiện đang thiếu định hướng, tâm lý trái chiều và nhiều chỉ số đang báo cáo nhu cầu thấp hơn, vì vậy tín hiệu tăng giá truyền thống này cần được diễn giải một cách cẩn thận và trong bối cảnh của các phân tích dữ liệu, thị trường khác", ông Deane nói.
Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức hơn 30.000. Giá đã giảm 35% trong tháng 5 do những lo ngại về môi trường và động thái cấm đào bitcoin từ Trung Quốc. Mặc dù dòng tiền trao đổi đã tăng lên, nhưng nhu cầu từ các thực thể "cá voi" - những người có lượng nắm giữ khá lớn mà hành động của họ về mặt lý thuyết có thể tác động mạnh tới thị trường - vẫn ở mức tốt nhất.

Nguồn:Thu Phương/Doanh Nghiệp Niêm Yết

Link gốc