menu search
Đóng menu
Đóng

Giá bitcoin tăng vượt 50.000 USD

21:31 23/08/2021

Giá Bitcoin hôm nay 23/8 tiếp tục tăng mạnh, vượt ngưỡng 50.000 USD lần đầu tiên kể từ tháng 5 sau đợt sụt giảm kéo dài nhiều tháng.
 
Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng lên 50.341 USD/BTC khi các nhà đầu tư đặt cược rằng triển vọng Mỹ sẽ tăng cường kích thích kinh tế, thúc đẩy chi tiêu hơn nữa, và nhiều công ty dịch vụ tài chính chính thống đã từng bước có những động thái hướng tới loại tài sản mới mẻ này.
Như vậy, Bitcoin đã tăng 81% kể từ khi chạm mức thấp nhất của năm nay, là 27.700 đô la vào tháng Giêng.
Trong khi đó, giá tiền điện tử đối thủ ether hôm nay cũng tăng 2,8% lên $ 3,337. Đồng tiền ảo này đã tăng 91% kể từ sau khi giảm xuống dưới 1.740 USD vào tháng trước.
Sự phục hồi của tiền điện tử diễn ra khi một số công ty dịch vụ tài chính cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào tiền ảo. PayPal Holdings Inc hôm thứ Hai cho biết rằng họ sẽ cho phép khách hàng ở Vương quốc Anh mua, bán và nắm giữ bitcoin và các loại tiền điện tử khác bắt đầu từ tuần này.
Một số nhà giao dịch tin rằng thị trường bitcoin vẫn chưa có được sự quay lại đầy đủ của các nhà đầu tư lẻ, cho thấy đà tăng giá hiện tại có thể còn tiếp diễn.
 

Nguồn:VITIC / Reuters

Tags: bitcoin