menu search
Đóng menu
Đóng

Giá dầu thế giới giảm do nhu cầu giảm

08:47 03/07/2025

Giá dầu thế giới giảm vào phiên sáng thứ năm (3/7) , đảo ngược đà tăng của phiên trước, do lo ngại về nhu cầu yếu tại Mỹ sau khi dữ liệu của chính phủ cho thấy lượng tồn kho tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới bất ngờ tăng.
Dầu thô Brent giảm 24 UScent, tương đương 0,35%, xuống 68,87 USD/thùng, sau khi tăng 3% vào thứ Tư. Giá dầu thô Mỹ giảm 24 UScent, tương đương 0,36%, xuống 67,21 USD/thùng sau khi tăng 3,1% trước đó.
Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết lượng tồn kho dầu thô trong nước đã tăng 3,8 triệu thùng, lên 419 triệu thùng trong tuần trước. Các nhà phân tích trong cuộc thăm dò của Reuters đã dự đoán lượng tồn kho sẽ giảm 1,8 triệu thùng.
Nhu cầu xăng giảm xuống còn 8,6 triệu thùng/ngày, làm dấy lên lo ngại về mức tiêu thụ trong mùa cao điểm lái xe mùa hè tại Mỹ.
Các nhà phân tích cho biết thị trường sẽ theo dõi báo cáo việc làm hàng tháng quan trọng của Mỹ được công bố để dự báo về mức độ và thời điểm cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang trong nửa cuối năm nay.
Lãi suất thấp hơn có thể thúc đẩy hoạt động kinh tế, từ đó thúc đẩy nhu cầu dầu mỏ.
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng 2%
Giá khí đốt tự nhiên hóa lỏng tại Mỹ tăng khoảng 2% do lượng khí đốt đến các nhà máy xuất khẩu khí đốt tự nhiên hóa lỏng gần đạt kỷ lục và dự báo thời tiết nóng hơn bình thường sẽ tiếp tục ít nhất là đến cuối tháng 8.
Giá khí đốt kỳ hạn tháng 9, giao tháng 9 trên Sàn giao dịch hàng hóa New York, tăng 6,7 cent, tương đương 2,2%, đóng cửa ở mức 3,077 USD/mmBTU.
Mặc dù mùa hè nóng hơn bình thường, sản lượng kỷ lục đã cho phép các công ty năng lượng bơm thêm khí vào kho dự trữ so với bình thường trong những tháng gần đây - mặc dù khả năng này có thể không xảy ra trong đợt nắng nóng. Các nhà phân tích cho biết lượng khí dự trữ cao hơn khoảng 6% so với mức bình thường vào thời điểm này trong năm và có thể sẽ tiếp tục tăng trong những tuần tới.
LSEG cho biết sản lượng khí đốt trung bình tại 48 tiểu bang của Mỹ đã giảm xuống còn 107,8 tỷ feet khối mỗi ngày (bcfd) tính đến thời điểm hiện tại trong tháng 8, giảm so với mức cao kỷ lục hàng tháng là 107,9 bcfd vào tháng 7.
LSEG dự báo nhu cầu khí đốt trung bình tại 48 tiểu bang của Mỹ, bao gồm cả xuất khẩu, sẽ tăng từ 105,6 bcfd trong tuần này lên 110,3 bcfd vào tuần tới.
 

Nguồn:Vinanet/Reuters