menu search
Đóng menu
Đóng

Giá dầu thế giới hôm nay 2/11 tăng

11:32 02/11/2021

Giá dầu phiên sáng ngày 2/11 tăng nhờ nhu cầu tăng mạnh mẽ và dự kiến Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ OPEC và các nước sản xuất lớn OPEC+ sẽ giữ nguyên mức tăng sản lượng như tháng trước.
Dầu thô Brent tăng 28 US cent, tương đương 0,3%, lên 84,99 USD/thùng, trong khi dầu thô Mỹ tăng 19 US cent, tương đương 0,2%, lên 84,24 USD/thùng.
"Giá dầu thô dường như vẫn đang trên đà tăng, nhu cầu đối với hầu hết các sản phẩm đang tăng, trong khi sản lượng của Mỹ ổn định và OPEC + bám sát mức tăng dần 400.000 thùng/ngày. Edward Moya, nhà phân tích cấp cao tại OANDA, cho biết.
Dầu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm vào tuần trước, nhờ nhu cầu sau đại dịch phục hồi và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh do Nga dẫn đầu, hay OPEC +, bám sát mức tăng sản lượng hàng tháng dần dần lên 400.000 thùng mỗi ngày (bpd).
OPEC đã bơm 27,50 triệu thùng/ngày vào tháng 10, cuộc khảo sát cho thấy, tăng 190.000 thùng/ngày so với tháng trước nhưng thấp hơn mức tăng 254.000 được phép theo thỏa thuận nguồn cung.
Trong khi đó, các công ty dầu khí quốc gia ở Trung Quốc đã tăng tốc độ vận hành nhà máy lọc dầu, làm tăng nhu cầu dầu thô, nhằm ngăn chặn tình trạng thiếu hụt dầu diesel ở nước sử dụng dầu lớn thứ hai thế giới.
Dự trữ dầu thô của Mỹ dự kiến sẽ tăng trong tuần trước, trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất giảm, một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy hôm thứ Hai.
Cuộc thăm dò được tiến hành trước các báo cáo từ Viện Dầu mỏ Mỹ, sẽ được tiến hành vào thứ Ba và EIA, cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng Mỹ, sẽ được đưa ra vào thứ Tư.
 
 

Nguồn:VITIC/Reuters