Các thương nhân cho biết, giá thép tại Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) đã giảm 15% kể từ cuối tháng 7 tới nay do giá giảm trên thị trường thế giới.
Cuối tháng 7, một tấn thép thanh sử dụng trong xây dựng ở UAE có giá 1.650 USD/tấn thì đến nay chỉ còn 1.400 USD/tấn. Trước đó, ngày 20/7, giá loại thép này được giao dịch quanh mức 1.700 USD/tấn do nhu cầu vật liệu xây dựng tăng cao ở thị trường nội địa.
Các thương nhân cho biết, giao dịch thép nói riêng và vật liệu xây dựng nói chung trong tháng Ramadan (tháng 9 ở các nước theo đạo Islam) sẽ chậm hơn so với năm ngoái, vì vậy giá giảm thời gian này là điều dễ hiểu.
Được biết, UAE đã dỡ bỏ thuế hải quan đối với xi măng và sắt thép kể từ tháng 3 để ổn định thị trường bất động sản và nhằm giảm gánh nặng cho các nhà thầu.
Nguồn:Vinanet