Phát biểu tại đảo Sakhalin của Nga nhân hội nghị quốc tế về dầu khí lần thứ 13, ông Sergei Donskoi cho biết chương trình này ấn định sản lượng khai thác các mỏ dầu ngoài khơi lên tới 9880 triệu thùng dầu và 270 tỷ m3 khí thiên nhiên, đòi hỏi khoan khoảng 200 giếng dầu và thực hiện các công việc địa chất phức tạp khác.
Ngoài ra, Nga cần xây dựng chừng 70 giàn khoan, 14 thiết bị khoan nổi, 60 tàu chở dầu và 150 tàu phụ trợ để hoàn tất mục tiêu chương trình đặt ra.
Ông Donskoi nói: “Tôi muốn lưu ý rằng thềm lục địa của Nga rộng nhất thế giới, với trên 60% diện tích thềm lục địa hứa hẹn có tiềm năng phát triển lĩnh vực dầu khí”.
Vị Thứ trưởng Nga cũng cho biết, công việc thăm dò khu vực rộng lớn như vậy đòi hỏi phải có chế độ thuế mềm dẻo và kích thích các công việc nghiên cứu địa chất.
“Hiện các nỗ lực của chính phủ đang được đưa ra bàn thảo. Chúng tôi cũng đang tiến hành dỡ bỏ một số chướng ngại hành chính ảnh hưởng đến công việc thực hiện trên thềm lục địa”.
( Vitinfo)
Nguồn:Internet