menu search
Đóng menu
Đóng

Nguyên nhân khủng hoảng lương thực

17:29 16/07/2008
Cuộc khủng hoảng lương thực đẩy thêm hơn 100 triệu người trên thế giới xuống dưới mức đói nghèo (đưa số người này lên khoảng gần một tỷ).
Nguyên nhân của tình trạng nói trên được nhiều người chỉ ra. Ngân hàng thế giới (WB) cho rằng, từ năm 2002 đến tháng 2-2008, giá lương thực đã tăng 140%, trong đó 75% là do Mỹ và các nước Liên hiệp châu Âu (EU) dùng quá nhiều lương thực làm nhiên liệu sinh học. Giá phân bón và năng lượng tăng chỉ làm giá lương thực tăng 15%.

Nếu tiếp tục sản xuất nhiên liệu sinh học quy mô lớn, cuộc khủng hoảng lương thực trên thế giới sẽ càng nặng nề hơn.

Nguồn:Nhân Dân