menu search
Đóng menu
Đóng

Nhập khẩu thịt trâu/bò năm 2010 tăng 23,3% so với năm trước

15:52 28/01/2011
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng 12/2010, Việt Nam đã chi 3,76 triệu USD cho nhập khẩu thịt trâu/bò, nâng tổng kim ngạch nhập khẩu cho mặt hàng này năm 2010 đạt 25,02 triệu USD, tăng 23,3% (tương đương tăng 4,73 triệu USD) so với năm 2009.
Theo số liệu của Tổng cục Hải quan, tháng 12/2010, Việt Nam đã chi 3,76 triệu USD cho nhập khẩu thịt trâu/bò, nâng tổng kim ngạch nhập khẩu cho mặt hàng này năm 2010 đạt  25,02 triệu USD, tăng 23,3% (tương đương tăng 4,73 triệu USD) so với năm 2009.
Nhập khẩu thịt bò của Việt Nam đặc biệt tăng mạnh trong 2 tháng cuối năm 2010 nhằm đón đầu nhu cầu tăng vào dịp lễ Tết và nguồn cung bị ảnh hưởng do dịch bệnh và thời tiết. Riêng 2 tháng cuối năm 2010, nhập khẩu thịt trâu bò đạt 6,29 triệu USD, tăng tới 115% so với cùng kỳ 2009.
Từ ngày 27/1, Co.opMart sẽ thực hiện giảm giá bán bình quân khoảng 4.000 đồng/kg đối với các loại thịt gia súc, gia cầm để mọi khách hàng đều có thể mua được hàng giá rẻ, đón tết.
Để bình ổn giá bán thịt heo tại TP Đà Nẵng trong dịp Tết Tân Mão 2011, UBND TP yêu cầu các quầy bán thịt do Sở Công thương quản lý thực hiện bán thịt heo mông với giá 80.000 đồng/kg và giá bán thịt lợn vai 70.000 đồng/kg.
Theo kết quả điều tra VHLSS2008, khu vực nông thôn vẫn có xu hướng tiêu dùng thịt lợn vào ngày Tết nhiều hơn so với khu vực thành thị (1,24 kg/người so với 0,83 kg/người). Với kết quả này, chênh lệch tiêu dùng thịt lợn  ngày lễ Tết với các tháng trong năm của khu vực  nông thôn lên tới 1,61 lần, trong khi tỷ lệ này ở khu vực thành thị chỉ là 0,78 lần. Xét chung cả nước, tiêu dùng thịt lợn ngày Tết gấp 1,35 lần tiêu dùng thịt lợn trung bình các tháng trong năm.
 

Nguồn:Tin nhanh hàng ngày