menu search
Đóng menu
Đóng

Thị trường đường ngày 28/8

11:05 28/08/2014
hị trường đường thô trên sàn ICE quay lại giảm sau khi đầu phiên vọt ra khỏi mức thấp 7 tháng hôm thứ hai do thời tiết khô hạn tại Brazil đã làm thay đổi dự báo sản lượng.

(VINANET) - Thị trường đường thô trên sàn ICE quay lại giảm sau khi đầu phiên vọt ra khỏi mức thấp 7 tháng hôm thứ hai do thời tiết khô hạn tại Brazil đã làm thay đổi dự báo sản lượng.

Đường thô kỳ hạn trên sàn ICE vẫn trên mức thấp 7 tháng tại 15,3 cent, sau khi hiệp hội mía đường Unica hôm thứ ba điều chỉnh dự báo sản lượng niên vụ 2014/15, chốt sản lượng mía ở phía trung nam Brazil tại 546 triệu tấn, giảm từ dự báo đầu tháng 8 tại 580 triệu tấn.

Tom Kujawa, đồng trưởng phòng hàng hóa mềm tại công ty Sucden Financial Sugar cho biết “báo cáo của Unica dường như không bất ngờ cho mọi người với số liệu thống kê cho thấy cây trồng đang tiến triển tốt nhưng số lượng mía đã trưởng thành đã được điều chỉnh giảm một lần nữa và vì thế có thể cho thấy một xu hướng giảm nhanh chóng”

Việc mua vào đã hết và giá đường thô giao tháng 10 trên sàn ICE đóng cửa giảm 0,13 cent hay 0,8% xuống 15,58 cent/lb sau khi tăng lên 15,97 cent.

Đường trắng kỳ hạn tháng 10 trên sàn Liffe đã giảm 2,4 USD hay 0,6% chốt phiên tại 426,3 USD/tấn.

H.Lan

Nguồn: Vinanet/ Reuters