menu search
Đóng menu
Đóng

TT cà phê, cacao ngày 20/5: cacao lên mức cao 7 tháng, arabica giảm từ mức cao 1 tháng

14:38 20/05/2015
Giá ca cao trên sàn giao dịch ICE tiếp tục chuỗi tăng vào ngày 19/5, đạt mức cao 7 tháng dựa trên những dấu hiệu mua vào theo biểu đồ , trong khi giá cà phê arabica đạt mức cao 1 tháng nhưng sau đó lại giảm do áp lực của đồng USD mạnh mẽ.

(VINANET) - Giá ca cao trên sàn giao dịch ICE  tiếp tục chuỗi tăng vào ngày 19/5, đạt mức cao 7 tháng dựa trên những dấu hiệu mua vào theo biểu đồ , trong khi giá cà phê arabica đạt mức cao 1 tháng nhưng sau đó lại giảm do áp lực của đồng USD mạnh mẽ.

Giá ca cao tiếp tục tăng, dựa vào biểu đồ mua vào, và giá tăng trên mức dịch chuyển trung bình 200 ngày. Mức tăng là rất khiêm tốn do đồng USD mạnh hơn, làm cho hợp đồng tính theo giá đồng USD đắt hơn so với các loại tiền tệ khác.

Jack Scoville, phó chủ tịch Price Futures Group tại Chicago, cho biết "tôi nghĩ rằng đây là thông số kỹ thuật chỉ thoáng qua".

Giá ca cao kỳ hạn tháng 7 trên sàn giao dịch New York tăng  5 USD, hoặc 0,2%, lên mức 3.145 USD/tấn, sau khi chạm mức đỉnh 7 tháng là 3.152 USD/tấn. Đây là ngày tăng thứ 9 của hợp đồng giao ngay này.

Giá ca cao kỳ hạn tháng 7 trên sàn giao dịch London kết thúc phiên tăng 19 GBP, tương đương 0,9%, lên mức 2.098 GBP/ tấn, sau khi tăng tới 2100 GBP , mức cao nhất kể từ ngày 1/10. Hợp đồng giao dịch này tăng phiên thứ bảy liên tiếp.

Giá cà phê ban đầu tuy mạnh nhưng lại giảm nhẹ do áp lực mạnh từ đồng USD.

Giá cà phê  arabica kỳ hạn tháng 7 kết thúc phiên giảm 3,3 cent, tương đường  2,3%, xuống 1.3985 USD/lb, giá đã quay trở lại mức thấp sau khi tăng lên 1,4385 USD, cao nhất kể từ 24/4.

Giá cà phê robusta kỳ hạn tháng 7 kết thúc phiên giảm 19 USD, hay 1,1%, xuống 1.750 USD/tấn.

Một tùy viên của Hoa Kỳ cho biết, sản lượng cà phê tại Indonesia dự kiến sẽ tăng 24 % trong niên vụ 2015/16.

Một lượng lớn cà phê độc quyền của Brazil đã được đấu thầu đối với các hợp đồng cà phê robusta kỳ hạn tháng 5 trên sàn giao dịch ICE, tạo ra một thách thức cho các nhà rang xay châu Âu những người không thường sử dụng cà phê nguồn gốc này trong việc pha chế của mình.

H. Lan
Nguồn: Vinanet/Reuters