menu search
Đóng menu
Đóng

Nhập khẩu thịt của Trung Quốc đạt mức thấp nhất trong 20 tháng

08:55 23/11/2021

Theo số liệu chính thức của Hải quan Trung Quốc, nước này tiếp tục giảm nhu cầu nhập khẩu thịt, trong tháng 10/2021 chỉ nhập khẩu 664.000 tấn thịt từ thị trường nước ngoài, đây là lượng thịt nhập khẩu thấp nhất trong 20 tháng qua, giảm 12,8% so với tháng 10/2020 và cũng giảm 30.000 tấn so với tháng 9/2021.

Tính chung 10 tháng năm 2021 Trung Quốc nhập khẩu 8,05 triệu tấn thịt, giảm 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Kể từ năm 2018, Trung Quốc liên tục tăng nhập khẩu thịt lợn để bù đắp thiếu hụt tại thị trường nội địa do đợt bùng phát dịch ASF diễn ra đã tiêu hủy hơn 35% trong tổng đàn lợn của nước này. Tuy nhiên, kể từ năm 2020, lượng lợn của Trung Quốc đã phục hồi và sản lượng tăng dẫn đến giá giảm mạnh, do đó nhập khẩu thịt lợn giảm.
Theo Reuters, mặc dù trong tháng 10/2021 giá thịt lợn tăng do thời tiết lạnh hơn thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ, nhưng giá vẫn chưa bằng một nửa so với hồi đầu năm 2021, giá bán buôn khoảng 21 nhân dân tệ (3,28 USD)/kg. 
Theo Global Times, giá thịt lợn tại Trung Quốc đã tăng 34,9% trong năm tuần qua. Từ ngày 8 đến ngày 14/11/2011, giá thịt lợn bán buôn trung bình đạt 24,02 nhân dân tệ (3,76 USD)/kg, tăng 3,8% so với tháng trước. Giá thịt lợn trung bình tại các công ty giết mổ là 18,08 nhân dân tệ/ kg, tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. 
 

Nguồn:Vinanet/VITIC/meatcommerce.com