menu search
Đóng menu
Đóng

Cuối tháng 7/2019, giá nhiều mẫu ôtô bán chạy giảm mạnh

14:46 25/07/2019

Vinanet -Thời điểm gần cuối tháng 7/2019, thị trường xe Việt ghi nhân thêm nhiều mẫu xe ô tô bán chạy giảm giá mạnh thu hút người tiêu dùng. Có những khách hàng thấy vui mừng và may mắn khi mua được xe giá rẻ mà tránh được “tháng cô hồn”.
Ngoài những mẫu xe ô tô vẫn duy trì mức giảm giá khủng công bố từ đầu tháng 7, hiện có không ít xe mới được các hãng bổ sung chương trình giảm giá nhằm kích cầu người mua.
Một trong những mẫu xe mới nhất vừa tham gia cuộc đua giảm giá tronmg tháng 7/2019 là Honda Brio. Điều khiến người tiêu dùng bất ngờ là mẫu xe này vừa chỉ ra mắt thị trường vào giữa tháng 6 vừa qua.
Một nhân viên kinh doanh một đại lý ô tô Honda ở Hà Nội cho biết, chương trình khuyến mãi, giảm giá cho khách hàng mua xe Honda Brio trong tháng 7 được áp dụng không đồng đều tại các đại lý. Có đại lý giảm 15 triệu, cũng không ít đại lý giảm hẳn 20 triệu tiền mặt cho khách. Đợt giảm giá này dành cho cả ba bản G, RS, RS 2 màu của xe.
Theo đó, với mức giảm từ 15- 20 triệu đồng, giá xe Honda Brio bản G từ 418 triệu đồng giảm xuống còn gần 400 triệu, mẫu RS từ 448 triệu đồng xuống còn khoảng 428 triệu đồng và RS 2 màu giảm còn 432 triệu đồng.
Mức giảm giá này dành cho Honda Brio ít nhiều tạo áp lực cho các đối thủ cùng phân khúc như Kia Morning, Toyota Wigo, VinFast Fadil và Grand i10…
Một mẫu xe hot khác của hãng Honda là CRV cũng giảm mạnh trong nửa cuối tháng 7. Đây mẫu xe hiếm hoi tung thông tin tăng mức giảm tiền mặt cho khách hàng từ 30 triệu đồng (đầu tháng 7) lên đến 70 triệu đồng/xe. Tuy nhiên mức giảm mạnh này chỉ áp dụng cho những chiếc xe Honda CR-V sản xuất năm 2018 đang tồn kho.
Riêng xe Honda CR-V đời 2019 tiếp tục được giảm giá tiền mặt 30 triệu đồng/chiếc. Kèm theo đó, khách hàng sẽ được tặng thêm gói phụ kiện và 30 triệu đồng bảo hiểm thân vỏ…
Thông tin từ các đại lý Mazda ở Hà Nội cho biết, nhằm kỷ niệm mốc 50.000 xe bán ra tại Việt Nam, Thaco thực hiện chương trình ưu đãi dành cho khách hàng sở hữu Mazda3 với tổng giá trị lên đến 70 triệu đồng.
Theo một nhân viên kinh doanh đại lý Mazda ở Hà Nội, chương trình dành cho Mazda 3 lần này bao gồm ưu đãi giá bán lên đến 30 triệu đồng, tặng khách hàng gói bảo dưỡng miễn phí 3 năm/50.000 km trị giá 20 triệu đồng và gói bảo dưỡng miễn phí 3 năm/50.000 km. Cùng với đó là quà tặng phụ kiện giá trị 20 triệu đồng như phim cách nhiệt, cánh hướng gió, nẹp bước chân, nẹp chống trầy cốp sau, tấm lót khoang hành lý, thảm lót sàn, túi cứu hộ….
Trước đó, nửa đầu tháng 7, nhiều mẫu xe ô tô tiếp tục giảm giá mạnh như Toyota Vios bản thấp nhất (EMT) giảm 40 triệu đồng/xe, phiên bản E CVT và G CVT có mức giảm lần lượt là 29 và 36 triệu đồng;Chevrolet Trailblazer và xe bán tải Colorado được giảm từ 50 - 100 triệu đồng/xe; Nissan X -Trail 2018 tồn kho giảm đến 150 triệu đồng; Suzuki Swift giảm từ 10-50 triệu đồng tùy từng phiên bản.
Đáng chú ý có mẫu hatchback hạng B Mitsubishi Mirage đời 2018 giảm sâu từ 350 triệu đồng xuống còn 300 triệu đồng gây choáng giới xe.
Đáng chú ý, thời điểm này rất hấp dẫn cho những khách hàng có kế hoạch mua xe ôtô. Ngoài những ưu đãi về giá, khách hàng mua xe thời điểm này cũng có nhiều khuyến mại như: phí trước bạ xe giảm theo Quyết định số 1112 của Bộ Tài chính.
Đánh giá về sức mua xe của khách hàng trước thời điểm tháng 7 âm cận kề, trưởng nhóm kinh doanh một đại lý Nissan ở Hà Nội chia sẻ, lượng khách hỏi xe, đặt mua xe những ngày gần đây có phần nhỉnh hơn một chút. Cũng như mọi năm, thời điểm này ai đang có ý định mua xe đều chạy nước rút trước tháng ngâu cũng như nắm cơ hội giá xe đang giảm ít nhiều trên toàn thị trường. Sang tháng 8, 9 chắc hẳn thị trường xe sẽ tăng trường trở lại và nhiều khả năng giá xe sẽ được điều chỉnh tăng dần đến Tết.
Nguồn: VietnamNet