menu search
Đóng menu
Đóng

JVC và KSS giảm mạnh nhất trong tuần 22/6-26/6

17:00 27/06/2015

Vinanet - Cổ phiếu tăng giá mạnh nhất là TNT. Bên sàn Hà Nội, SHN giảm mạnh nhất.
Tuần giao dịch 22/6 - 26/6, VN-Index tăng hơn 9 điểm ngay trong phiên đầu tuần nhưng giảm cả 4 phiên còn lại, kết thúc tuần tại 581,8 điểm, giảm 0,5% so với cuối tuần trước.
Giảm mạnh nhất tuần qua là 2 cổ phiếu JVC (28,5%) và KSS (25%) với điểm chung của cả 2 cổ phiếu là Chủ tịch Hội đồng quản trị bị tạm giam, khởi tố.
Tính từ ngày 8/6 tới nay, JVC đã giảm 58%, từ 22.100 đồng/cổ phiếu xuống chỉ còn 9.300 đồng/cổ phiếu. Trong khi đó, từ ngày 5/6, KSS đã giảm sàn 15 phiên, mất 53% giá trị. Sau khi Chủ tịch KSS bị tạm giam, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM đã đưa KSS vào diện kiểm soát đặc biệt, chỉ được giao dịch phiên chiều. Tuy nhiên, khi Chủ tịch KSS bị khởi tố, cổ phiếu JVC vẫn đang được giao dịch bình thường và mỗi phiên nhà đầu tư chất bán sàn hàng triệu cổ phiếu JVC.
Bên cạnh KSS, cổ phiếu PTK của Luyện Kim Phú Thịnh cũng liên tục giảm sàn sau thông tin con dấu của công ty bị cơ quan công an tạm giữ. PTK đã giảm sàn 6 phiên liên tiếp.
Về phía tăng giá, dẫn đầu là TNT với mức tăng 37% khi mã này tăng trần cả 5 phiên tuần qua. Khối lượng khớp lệnh TNT khoảng 20.000-30.000 cổ phiếu mỗi phiên.
Bên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng tăng phiên đầu tuần và giảm 4 phiên sau đó. Chỉ số này đóng cửa tại 85,5 điểm, giảm 1,81% so với cuối tuần trước.
Cổ phiếu giảm mạnh nhất là SHN với 4 phiên giảm sàn và 1 phiên tăng trần. Sau khi ký thỏa thuận hợp tác với ABFG và Geleximco, SHN báo lãi 50,2 tỷ đồng quý II/2015. Tại Đại hội cổ đông, công ty đặt mục tiêu lợi nhuận 2015 là 70 tỷ đồng và doanh thu 851 tỷ đồng.
Các cổ phiếu THB, SVN, SPI có mức giảm trên 20%.
Phía tăng giá, TET và DC2 là 2 cổ phiếu tăng trên 30%. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch tại mỗi mã rất thấp.