menu search
Đóng menu
Đóng

Tin MXV sáng 18/5: Nhóm kim loại hạ nhiệt, giá thép trong nước giảm đến 800.000 đồng/tấn

08:25 18/05/2022

Sắc xanh vẫn có phần chiếm ưu thế trên bảng giá 31 loại hàng hóa nguyên liệu đang được liên thông trực tiếp với thế giới tại Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam, giúp cho chỉ số MXV-Index có phiên tăng thứ 3 liên tiếp, với mức tăng 0,38% lên 3.041,91 điểm. Trong đó, đáng chú ý là mức tăng khá mạnh của nhóm kim loại.

Mặc dù đa số các mặt hàng vẫn duy trì đà tăng, nhưng việc một số mặt hàng trái chiều và mức tăng cũng đang có phần chững lại, khiến cho giá trị giao dịch toàn Sở giảm nhẹ về quanh mức 7.100 tỉ đồng. Tuy nhiên, con số này vẫn gia tăng rất mạnh so với mức trung bình của 4 tháng đầu năm.

Đóng cửa phiên 17/05, giá bạc tiếp tục phiên tăng thứ 3 liên tiếp với mức tăng 0,92% lên 21,75 USD/pound, trong khi bạch kim kết thúc chuỗi 3 phiên giảm với mức phục hồi đáng kể 1,96% lên 943,4 USD/ounce. Áp lực lạm phát và những lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ mạnh tay nâng mức lãi suất trong các phiên họp sắp tới đã tạm lắng xuống nhờ vào số liệu bán lẻ tích cực được công bố vào tối hôm qua.
Theo đó, doanh số bán lẻ lõi tại Mỹ trong tháng 4 đã tăng 0,6% so với tháng trước, cao hơn mức dự đoán 0,4% của thị trường. Sản lượng công nghiệp của Mỹ cũng đạt mức tăng trưởng 1,1%, cao hơn kỳ vọng 0,6%.
Điều này đã khiến giới đầu tư bớt lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế, hoặc ít nhất cuộc suy thoái sẽ không đến sớm, và tiến trình tăng lãi suất của Fed có thể diễn ra đúng như kế hoạch. Bên cạnh đó, đồng Dollar tiếp tục “hạ nhiệt” trong phiên hôm qua đã giúp giá bạc và bạch kim được hưởng lợi do dòng tiền đang bắt đầu được phân bổ vào các thị trường đầu tư.