menu search
Đóng menu
Đóng

Giá quặng sắt ngày 21/9/2023 tăng do nên kinh tế Trung Quốc phục hồi

12:00 21/09/2023

Giá quặng sắt tăng sau khi giao dịch trong một biên độ hẹp, do những dấu hiệu kinh tế ổn định tại Trung Quốc bù cho lo lắng về lĩnh vực bất động sản đang gặp khó khăn tại quốc gia này.
 
Quặng sắt kỳ hạn tháng 1 trên sàn giao dịch hàng hóa Đại Liên, Trung Quốc đóng cửa tăng 0,5% lên 873,5 CNY (tương đương 119,69 USD)/tấn.
Tại Singapore, quặng sắt kỳ hạn tháng 10 tăng 1,4% lên 121,85 USD/tấn sau hai phiên giảm liên tiếp.
Các nhà chiến lược hàng hóa của ANZ cho biết thị trường quặng sắt đang củng cố đà tăng trong bối cảnh triển vọng của Trung Quốc được cải thiện.
Giá quặng sắt tại Singapore tăng hơn 5% trong tháng này và giữ trên mức 120 USD/tấn, bởi những nỗ lực kích thích kinh tế của Trung Quốc.
Cũng hỗ trợ tâm lý trung, các chỉ số mới nhất cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang tìm lại chỗ đứng sau đợt sụt giảm mạnh, được coi như là lý do quan trọng khiến ngân hàng trung ương Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay không đổi trong ngày 20/9.
Trung Quốc sẽ tăng cường các nỗ lực kiểm soát vĩ mô và tập trung vào việc mở rộng nhu cầu trong nước, thúc đẩy niềm tin, ngăn ngừa rủi ro và phấn đấu đạt được các mục tiêu phát triền kinh tế hàng năm.
Tại Thượng Hải thép thanh giảm 0,3%, thép cuộn cán nóng giảm 0,3%, dây thép cuộn giảm 2,1%. Thép không gỉ tăng 0,3%.
 

Nguồn:VINANET/VITIC/Reuters