menu search
Đóng menu
Đóng

Giá vàng ngày 23/5 tăng khiến nhu cầu tại Ấn Độ giảm

15:06 23/05/2025

Nhu cầu vàng tại Ấn Độ đã hạ nhiệt trong tuần này do giá vàng thế giới phục hồi và đồng rupee yếu đi, làm hạn chế hoạt động mua lẻ. Trong khi đó, mức phí bán vàng (premium) tại thị trường tiêu dùng hàng đầu Trung Quốc vẫn được giữ ổn định.
 
Tại Ấn Độ, các đại lý đang chào bán vàng với mức chiết khấu lên tới 49 USD/ounce so với giá trong nước (bao gồm thuế nhập khẩu 6% và thuế bán hàng 3%), tăng so với mức chiết khấu 34 USD của tuần trước.
“Tuần trước giá giảm, người mua tranh thủ mua vào. Nhưng khi giá bật tăng trở lại, họ lại đứng ngoài quan sát,” một chủ cửa hàng trang sức tại New Delhi chia sẻ.
Giá vàng trong nước tại Ấn Độ được giao dịch quanh mức 95.900 rupee/10 gram, sau khi chạm đáy 1 tháng ở mức 90.890 rupee vào tuần trước.
Đồng rupee Ấn Độ đã giảm xuống 86,10 đổi 1 USD, mức thấp nhất trong hơn một tháng.
“Mức giá hiện tại không hấp dẫn với các tiệm vàng, do nhu cầu bán lẻ yếu. Hơn nữa, họ đang nhận được nhiều vàng cũ từ khách hàng đổi lấy trang sức mới,” một đại lý vàng tại Mumbai cho biết.
Trên thị trường quốc tế, giá vàng giao ngay vào khoảng 3.320,37 USD/ounce và đang hướng đến tuần tăng giá mạnh nhất trong hơn một tháng. Tuần trước, giá từng rơi xuống 3.120,14 USD – mức thấp nhất kể từ ngày 10/4.
Tại Trung Quốc, các đại lý bán vàng với mức cộng từ 16–30 USD/ounce so với giá thế giới, so với mức 9–50 USD của tuần trước.
“Nhà đầu tư Trung Quốc dường như không hoảng sợ trước đà đảo chiều của giá vàng, điều này cho thấy niềm tin rất cao,” chuyên gia phân tích độc lập Ross Norman nhận định.
Ông Peter Fung – trưởng bộ phận giao dịch của Wing Fung Precious Metals – cho rằng nhu cầu vàng vật chất tại Trung Quốc sẽ tiếp tục mạnh trong trung và dài hạn.
Tại Hongkong, giá vàng được bán bằng giá hoặc cao hơn 2 USD/ounce. Tại Singapore, giá vàng bằng giá quốc tế hoặc cao hơn tối đa 2,5 USD/ounce. Trong khi đó, tại Nhật Bản, vàng được bán bằng giá hoặc cộng thêm 1 USD/ounce.

Nguồn:VINANET/VITIC/Reuters