menu search
Đóng menu
Đóng

Vốn hoá thị trường tiền điện tử lấy lại mốc 2.000 tỷ USD

17:33 16/08/2021

Giá Bitcoin đã có thời điểm tăng lên mức 48.152 USD, mức cao nhất kể từ ngày 16/5.
Theo CoinGecko, vốn hoá thị trường điện tử đã lấy lại mốc 2.000 tỷ USD (thời điểm hiện tại là 2.089 tỷ USD) nhờ vào sự tăng giá của các đồng tiền như: Cardano, XRP, Dogecoin…
Đáng chú ý đã có thời điểm Bitcoin tăng giá lên mức 48.152 USD, mức cao nhất kể từ ngày 16/5. Hay như Cardano - tiền điện tử có giá cao thứ 3 chỉ sau Bitcoin và Ether - đã tăng đến 47% chỉ trong 1 tuần qua. Còn Binance Coin tăng 14%, XRP tăng 61% và Dogecoin tăng 18%…
"Bitcoin tiếp tục vượt trên mức trung bình động 200 ngày. Ngoài ra, đồng cardano cũng tăng đáng kể sau khi dấu hiệu cho thấy các hợp đồng thông minh sẽ sớm xuất hiện trên nền tảng này”, các chiến lược gia của Fundstrat nhận định.
Điều đáng chú ý là các đồng tiền điện tử tăng giá ngay cả khi ngành công nghiệp tiền điện tử thất bại trong việc thay đổi quy định báo cáo thuế tiền điện tử trong dự luật cơ sở hạ tầng của Mỹ.
Giải thích cho điều này, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu của NYDIG Greg Cipolaro cho rằng, việc các nhà lập pháp công nhận và hợp pháp hóa ngành tiền điện tử sẽ mang lại cho các nhà đầu tư tâm lý thoải mái hơn rằng ngành công nghiệp này sẽ tồn tại.
Vào ngày 21/7, CEO hãng sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) - tỷ phú Elon Musk cho biết hãng có thể sẽ bắt đầu lại việc chấp nhận thanh toán bằng đồng bitcoin, sau khi tiến hành thẩm định về mức độ năng lượng tái tạo sử dụng để “đào” loại tiền kỹ thuật số này.
Tại hội nghị B Word, Elon Musk nói: “Tôi muốn thẩm định kỹ hơn để xác nhận rằng tỷ lệ sử dụng năng lượng tái tạo có thể sẽ ở mức hoặc trên 50%, và có xu hướng tăng tỷ lệ đó lên, và nếu vậy Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin. Nhiều khả năng câu trả lời sẽ là Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận Bitcoin”.
Ngoài ra, một bài đăng tuyển dụng của Amazon cho một công việc liên quan đến chiến lược blockchain và các đồng tiền số cũng được cho là đã tác động tích cực lên thị trường. Chuyên gia phân tích Craig Erlam của công ty dịch vụ tài chính Oanda, có trụ sở tại Toronto, Canada, cho rằng động thái này thực sự đã "tiếp lửa" cho những người đang quan tâm đến tiền số.

Nguồn:Thuỳ An/VTV.vn

Link gốc