menu search
Đóng menu
Đóng

Giá dầu mỏ trong xu hướng giảm

15:51 24/08/2010
Trung tâm Nghiên cứu năng lượng toàn cầu (CGES) cho biết, giá dầu một lần nữa không vượt mốc 80 USD/thùng cho thấy kinh tế thế giới vẫn chưa thể phục hồi đầy đủ.

Trung tâm Nghiên cứu năng lượng toàn cầu (CGES) cho biết, giá dầu một lần nữa không vượt mốc 80 USD/thùng cho thấy kinh tế thế giới vẫn chưa thể phục hồi đầy đủ.

Theo các chuyên gia năng lượng, triển vọng kinh tế ít lạc quan tại Mỹ, kinh tế Trung Quốc “hạ nhiệt” và cảnh báo của Cơ quan Năng lượng quốc tế về những rủi ro sụt giảm nhu cầu dầu mỏ toàn cầu đã đẩy giá dầu xuống dưới 80 USD/thùng.

Giá dầu mỏ gần đây giảm chủ yếu do viễn cảnh kinh tế yếu kém trong nửa sau của năm 2010 tại Mỹ và Trung Quốc, hai nước tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới.

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11/2009 và tổng lượng dự trữ dầu thô cũng như nhiên liệu các loại của nước này tăng lên mức cao nhất kể từ năm 1990.

Theo CGES, nền kinh tế Trung Quốc đang “hạ nhiệt” nên mức tiêu thụ dầu mỏ của nước này có thể tiếp tục suy yếu, khiến giá dầu dao động dưới mức 80 USD/thùng trong thời điểm hiện tại. Còn ở Mỹ, tỷ lệ thất nghiệp vẫn duy trì ở mức cao (9,5%), làm hạn chế chi tiêu tiêu dùng và khả năng sẵn sàng đầu tư của các doanh nghiệp. Điều này không chỉ làm giảm nhu cầu nhập khẩu của Mỹ đối với hàng hoá Trung Quốc mà còn cho thấy nhu cầu dầu mỏ của Mỹ vẫn ở mức thấp.

Dựa trên phân tích tình hình ở 80 quốc gia, CGES cho rằng mức tăng nhu cầu dầu mỏ về trung hạn chưa đến 1,4 triệu thùng/ngày, nhất là khi xét tới tăng trưởng kinh tế tại Mỹ  và Trung Quốc.

Trong hơn 2 tuần qua, giá dầu thô thế giới liên tục ở chiều hướng sụt giảm, từ mức cao trên 82 USD/thùng vào ngày 3/8 xuống còn khoảng 74 USD/thùng hiện nay.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đặt mục tiêu bảo vệ giá dầu ở mức 70 USD/thùng.

(Baodientu.chinhphu.vn)

Nguồn:Internet

  • Tình hình xuất nhập khẩu và cán cân thương mại khối FDI nửa đầu năm 2026 more

    Thương mại - 8 giờ trước

  • Nhập khẩu sắt thép Việt Nam tăng cả về lượng và kim ngạch more

    Thương mại - 09:38 26/07/2026

  • Nhập khẩu quặng sắt của Trung Quốc dự báo tiếp tục tăng trong năm 2026 more

    Kim loại - 16:10 24/07/2026

  • Xuất khẩu rau quả 6 tháng đầu năm 2026 - Trung Quốc tiếp tục giữ vị thế chủ lực more

    Thương mại - 09:41 22/07/2026

  • Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể tiếp tục tăng lãi suất vào cuối năm 2026 more

    Kinh tế - 09:00 27/07/2026

  • Kinh tế Ba Lan bứt phá mạnh mẽ, kỳ vọng GDP năm 2026 vượt dự báo more

    Kinh tế - 17:52 21/07/2026

  • Giá heo hơi 28.7: Nhiều địa phương giảm 1.000 đồng/kg more

    Nông nghiệp - 7 giờ trước

  • Giá vàng thế giới hôm nay 28/7: Giảm nhẹ trước thềm cuộc họp Fed more

    Kim loại - 7 giờ trước

  • Giá dầu thế giới hôm nay 28/7: Tiếp đà lao dốc more

    Năng lượng - 7 giờ trước

  • Nông sản Chicago suy yếu theo giá dầu; lúa mì ổn định more

    Nông nghiệp - 8 giờ trước

  • Giá vàng thế giới hôm nay 27/7: Bật tăng nhờ giá dầu lao dốc more

    Kim loại - 09:10 27/07/2026