menu search
Đóng menu
Đóng

Giá dầu sáng 10/10 giảm xuống dưới 92 USD/thùng

11:14 10/10/2012
Giá dầu thô Hoa Kỳ giảm dưới 92 USD/thùng trong hôm thứ tư sau khi tăng mạnh trong phiên trước, do kỳ vọng tồn trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng lên có ảnh hưởng hơn sự hỗ trợ từ bất ổn leo thang ở biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

(VINANET) - Giá dầu thô Hoa Kỳ giảm dưới 92 USD/thùng trong hôm thứ tư sau khi tăng mạnh trong phiên trước, do kỳ vọng tồn trữ dầu thô của Hoa Kỳ tăng lên có ảnh hưởng hơn sự hỗ trợ từ bất ổn leo thang ở biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ và Syria.

Những yếu tố cơ bản

-         Dầu thô NYMEX kỳ hạn tháng 11 đã giảm 50 cent xuống mức 91,89 USD/thùng trong đầu phiên giao dịch Châu Á sau khi tăng hơn 3% trong phiên trước.

-         Trước số liệu báo cáo tồn trữ hàng tuần từ Viện Dầu mỏ Mỹ (API) và Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA), các nhà phân tích trong một thăm dò của Reuters đã dự báo tồn trữ daaufthoo tăng 1 triệu thùng trong tuần tính đến 5/10. Báo cáo của API sẽ phát hành cuối ngày hôm nay và số liệu của EIA vào ngày thứ năm, chậm một ngày do ngày nghỉ lễ Columbus.

-         Bổ trưởng dầu mỏ Ali al-Naimi cho biết Ả Rập Xê Út đã hài lòng về giá dầu giảm xuống mức không cản trở tăng trưởng toàn cầu, dấu hiệu thành công trong một nỗ lực của vùng vịnh Ả Rập giữ giá dầu trong sự kiểm soát mặc dù xuất khẩu của Iran giảm một nửa bởi sự trừng phạt của Phương Tây.

-         NATO có kế hoạch bảo vệ Thổ Nhĩ Kỳ tại chỗ chống lại tấn công từ Syria và sẽ có mục đích hỗ trợ nếu Ankara yêu cầu.

Tin tức thị trường

-         Nền kinh tế khu vực đồng euro đối mặt với con đường dài và khó khăn để phục hồi và khối này vẫn đang chịu đựng một cuộc khủng hoảng niền tin, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Mario Draghi cho biết.

-         Thống đốc ngân hàng Trung ươngTrung Quốc cho biết nước này sẽ giữ chính sách tiền tệ linh hoạt và ưu tiên trước để hỗ trợ nền kinh tế này vẫn đang đối mặt với áp lực giảm tương đối lớn.

-         Hàng chục ngàn người biểu tình Hy Lạp giận dữ đầy đường phố Athen trong hôm thứ ba để chào đón Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đã đưa ra sự thông cảm tuy nhiên không hứa hẹn tiếp tục trợ giúp.

Reuters