Trong khi những chiếc xe đua ra đời từ quan hệ hợp tác giữa Mercedes-Benz và McLaren rất thành công, thì dòng SLR trên thị trường xe thương mại không được như vậy. Kết quả tất yếu là Mercedes và McLaren “đường ai nấy đi” trong những dự án siêu xe.
Mercedes, cùng với phân nhánh sản xuất xe tính năng vận hành cao AMG và đối tác chính thức Mercedes trong giải đua xe DTM - Tập đoàn HWA, đang chuẩn bị cho ra mắt hai mẫu xe mới tiếp nối dòng SLR, đó là: SL65 AMG Black Series và SLC.
Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết McLaren đang triển khai dự án sản xuất siêu xe P11 động cơ đặt giữa của riêng mình, mà không có sự hợp tác của Mercedes.
Tuy nhiên, sự chia tay này của hai nhà sản xuất ô tô dự kiến không ảnh hưởng gì đến quan hệ hợp tác giưa hai bên trong các giải đua Grand Prix.
Về quan hệ hợp tác sản xuất xe thương mại giữa Mercedes và McLaren, trước đây đã có nhiều ý kiến cho rằng Mercedes không hài lòng với tính năng vận hành của xe SLR McLaren nếu đem so với các đối thủ cạnh tranh, và đây là lý do chính khiến nhà sản xuất ô tô hạng sang của Đức muốn tìm kiếm một đối tác mới cho các dự án phát triển siêu xe trong tương lai. Trên thực tế, với tất cả các phiên bản, đến nay Mercedes mới chỉ bán được chưa đến 1.600 chiếc SLR.
Nguồn:Internet