menu search
Đóng menu
Đóng

Campuchia thu về 1,5 tỷ USD từ xuất khẩu hạt điều thô trong năm 2025

14:45 07/01/2026

Theo báo cáo của Hiệp hội Hạt điều Campuchia (CAC), quốc gia Đông Nam Á này xuất khẩu tổng cộng 1 triệu tấn hạt điều trong năm 2025, thu về 1,5 tỷ USD, tăng 27% về lượng và tăng 30% về trị giá so với năm 2024.
Chủ tịch Hiệp hội CAC cho biết, gần như toàn bộ hạt điều thô của nước này được xuất khẩu sang Việt Nam. Năm 2025 là một năm thuận lợi cho người trồng điều, với sự tăng trưởng đáng kể cả về lượng xuất khẩu và giá cả. Mùa thu hoạch hạt điều hàng năm diễn ra vào tháng 3 và tháng 4, với giá dao động từ 1.250 – 1.350 USD/tấn trong mùa thu hoạch. Vào tháng 10, giá hạt điều thô sẽ đạt đỉnh điểm ở mức 2.000 USD/tấn.
Cây điều là một trong số những cây trồng thương mại tiềm năng của quốc gia này, bên cạnh lúa, cao su, sắn, dầu cọ, chuói, xoài, nhãn và hạt tiêu. Theo CAC, Campuchia đã trồng cây điều với tổng diện tích khoảng 700.000 ha tại khoảng 10 tỉnh của cả nước.

Nguồn:Vinanet/VITIC/Vietstock