menu search
Đóng menu
Đóng

Giá cà phê arabica giảm mạnh

09:38 24/09/2025

Hợp đồng cà phê Arabica giảm giá tại New York khi những cơn mưa ở Brazil – nhà sản xuất lớn nhất thế giới – làm dấy lên kỳ vọng về một vụ mùa bội thu, theo Bloomberg.
Hợp đồng giao dịch sôi động nhất có lúc giảm tới 3,6%, chạm mức thấp nhất trong một tháng trước khi thu hẹp đà giảm. Giá hợp đồng tương lai nối lại xu hướng đi xuống sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ gặp Tổng thống Brazil Luiz Inacio Lula da Silva, làm gia tăng hy vọng về tiến triển trong một thỏa thuận thương mại.
Các khu vực trồng Arabica chủ chốt của Brazil đã ghi nhận mưa vào ngày thứ Hai, và dự báo sẽ có thêm nhiều đợt mưa trong suốt tuần.
“Đây là tình huống mang lại sự nhẹ nhõm bởi mưa đến đúng thời điểm then chốt, tạo nên lạc quan về một vụ thu hoạch lớn hơn trong mùa tới,” chuyên gia phân tích Fernando Maximiliano tại StoneX nhận định. Ông cho biết thêm, một vụ mùa “dồi dào cà phê ” ở Brazil là cần thiết để tồn kho bắt đầu hồi phục sau nhiều năm thu hoạch kém khiến dự trữ toàn cầu sụt giảm.
Tổng thống Trump hôm thứ Ba cho biết ông đã đồng ý gặp Lula vào tuần tới sau một cuộc trao đổi ngẫu hứng giữa hai nhà lãnh đạo bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Một thỏa thuận giữa hai quốc gia được xem là có thể giúp nới lỏng tình trạng khan hiếm nguồn cung cà phê tại Mỹ.
Thuế quan của Mỹ đã khiến các nhà giao dịch và nhà sản xuất Brazil tỏ ra thận trọng. Lượng cà phê xuất khẩu từ quốc gia Nam Mỹ này sang Mỹ đã sụt giảm, và khối lượng cà phê Brazil lưu kho tại các kho của sàn giao dịch tiếp tục giảm.

Nguồn:H.Mĩ/Doanh nghiệp & Kinh doanh

Link gốc