menu search
Đóng menu
Đóng

Thông báo số 127/TB-VPCP về việc: Tháo gỡ khó khăn trong công tác xuất nhập cảnh

21:08 30/04/2022

Thông báo số 127/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ: Kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về việc tháo gỡ khó khăn trong công tác xuất nhập cảnh hiện nay.
 
Chiều ngày 25/4/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp về việc tháo gỡ khó khăn trong công tác xuất nhập cảnh hiện nay. Tham dự cuộc họp có đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và Văn phòng Chính phủ; đại diện các Bộ: Công an, Ngoại giao, Thông tin và Truyền thông. Sau khi nghe ý kiến phát biểu của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Giao thông vận tải và các đại biểu dự họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kết luận như sau:
- Bộ Y tế: Khẩn trương giải quyết những vấn đề vướng mắc về việc khai báo y tế khi thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh. Chậm nhất trong ngày 26 tháng 4 năm 2022, ban hành hướng dẫn quy định cụ thể điều kiện y tế về phòng, chống dịch để người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, thông báo trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế; gửi các Bộ: Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông và các Bộ, cơ quan liên quan để thông tin cho các đối tượng nhập cảnh.
Chủ trì, phối hợp với các bộ: Công an, Ngoại giao, Giao thông vận tải, Thông tin và Truyền thông và các cơ quan liên quan thống nhất và có văn bản thông báo việc khai báo y tế đối với người nhập cảnh. Rà soát các ứng dụng khai báo y tế điện tử có chỉ dẫn cụ thể để người nhập cảnh khai báo trước khi nhập cảnh thuận lợi.
- Bộ Giao thông vận tải: Chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế và các Bộ, cơ quan liên quan cử ngay đoàn công tác đến các địa phương có cảng hàng không quốc tế để kịp thời hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc trong việc làm thủ tục xuất nhập cảnh; có phương án xử lý trong trường hợp nhập cảnh chưa kịp khai báo y tế trước khi nhập cảnh hoặc ngay tại tại cửa khẩu, hạn chế tối đa việc ùn ứ, ách tắc tại các sân bay.
Văn phòng Chính phủ thông báo để các bộ, cơ quan liên quan, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương biết, thực hiện./.
Thông báo số 127/TB-VPCP có hiệu lực từ ngày ký ban hành 25/4/2022.
Xem chi tiết thông báo số 127/TB-VPCP
 

Nguồn:Vinanet/VITIC