menu search
Đóng menu
Đóng

Đáp ứng các điều kiện về sản phẩm thủy sản xuất khẩu sang thị trường Nga

14:16 19/02/2009
Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản & Thủy sản (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) cho biết: từ ngày 22 đến 28/2/2009, đoàn của Cơ quan Kiểm dịch Động thực vật Liên bang Nga (VPSS) sẽ sang Việt Nam để thanh tra một số cơ sở chế biến thủy sản. Chuyến thanh tra nhằm thẩm tra việc khắc phục lỗi của các doanh nghiệp và cơ quan kiểm tra Việt Nam về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm dẫn tới việc Liên bang Nga tạm ngừng nhập khẩu thủy sản Việt Nam từ ngày 20/12/2008.

Trước mắt, có 10 nhà máy đông lạnh của các doanh nghiệp như Hùng Vương, Vĩnh Hoàn, Mekong Fish, Công ty Xuất nhập khẩu thủy sản Bến Tre... sẽ được VPSS thanh, kiểm tra về việc có đáp ứng đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất thủy sản. Lãnh đạo Nafiqad cho biết, hiện nay, ngoài việc đáp ứng các điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất thủy sản theo quy định hiện hành của Bộ NN&PTNT, các doanh nghiệp chế biến thủy sản phải thỏa mãn các yêu cầu của Cơ quan thẩm quyền Liên bang Nga mới được xem xét đề nghị đưa vào danh sách xuất khẩu thủy sản sang Liên bang Nga.

Bộ NN&PTNT sẽ ưu tiên đưa vào danh sách các cơ sở chế biến thủy sản đông lạnh có hợp đồng với nhà nhập khẩu Liên bang Nga khi các sản phẩm được sản xuất tại cơ sở chế biến thủy sản đã đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên và được Cục Kiểm dịch động, thực vật Liên bang Nga (VPSS) kiểm tra, công nhận. Bà Trần Thị Nga, Cục phó Nafiqad hy vọng kết quả thanh tra sẽ đưa tới việc VPSS dỡ bỏ lệnh tạm ngừng nhập khẩu kể trên.

 

Nguồn:Vinanet