menu search
Đóng menu
Đóng

Bộ Công Thương tiếp tục chung tay cùng tỉnh Bắc Giang trong công tác xúc tiến tiêu thụ vải thiều

16:31 27/05/2022

Ngày 25/5/2022, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bắc Giang, Bộ Công Thương đã phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị trực tuyến Xúc tiến tiêu thụ vải thiều tỉnh Bắc Giang năm 2022.
 
Tham dự tại điểm cầu Trung tâm tỉnh Bắc Giang, về phía Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang có ông Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; bà Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang; bà Lâm Thị Hương Thành, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang và ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang.
Về phía Lãnh đạo các Bộ ngành tham dự có ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; ông Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; ông Nguyễn Xuân Định, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam và ông Nguyễn Ngọc Bảo, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.
Ngoài ra còn có điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, đại diện các thương vụ Việt Nam tại các đầu cầu nước ngoài như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, UAE, Singapore, Thái Lan cùng đại diện các tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Phát biểu tại Hội nghị, ông Phan Thế Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, trong năm 2021, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid -19, song tăng trưởng kinh tế (GRDP) cả năm của tỉnh đạt 7,82% (đứng thứ 10 cả nước); Tính riêng Quý I/2022, kinh tế của tỉnh duy trì đà phục hồi mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 14,3% (cao nhất cả nước). Đặc biệt, vụ vải thiều năm 2021 đã nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo Trung ương, sự ủng hộ, giúp đỡ của các Bộ, Ban, Ngành, các tỉnh, thành phố trong cả nước, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, cùng với sự năng động, sáng tạo của các doanh nghiệp nên đã kết thúc với nhiều thành công.