menu search
Đóng menu
Đóng

Doanh nghiệp bán lẻ tung khuyến mãi đến 50% dịp Tết

15:24 08/01/2024

Hàng hóa dịp Tết năm nay tại các chợ đầu mối hay các siêu thị lớn khá phong phú. (Ảnh: PLO)

 Các doanh nghiệp bán lẻ ở Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm nguồn hàng, bình ổn giá từ nay đến sau Tết. Nhiều DN thậm chí còn giảm giá lên đến 50%.
 
Hiện tại, toàn bộ mặt hàng thiết yếu, mặt hàng có nhu cầu sử dụng cao trong dịp Tết đang được các doanh nghiệp chuẩn bị. Nhiều doanh nghiệp thậm chí còn dự trữ cao hơn mức Sở Công Thương Hà Nội giao, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của người dân và ứng phó với các tình huống khẩn cấp.
Nhằm kích cầu mua sắm cũng như tạo điều kiện thuận lợi để người tiêu dùng sắm Tết, nhiều doanh nghiệp bán lẻ áp dụng khuyến mãi hấp dẫn tới trên 50% với hàng trăm sản phẩm. Nhiều mặt hàng thiết yếu như rau củ quả, thịt cá, hàng thực phẩm như bánh kẹo, đồ uống và quà tặng dịp Tết được giảm giá ưu đãi lên đến 30%.
Bà Trần Thị Phương Lan - quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, để phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2024, Sở Công Thương Hà Nội đang tích cực phối hợp với các sở, ngành, địa phương, triển khai các chương trình bình ổn thị trường UBND TP Hà Nội đã phê duyệt, từ đó xây dựng kế hoạch phục vụ Tết với tổng trị giá 11 mặt hàng thiết yếu khoảng trên 40.000 tỷ đồng, tăng khoảng 10% so với năm 2023.
Các hệ thống phân phối đã đàm phán với doanh nghiệp sản xuất về nguồn cung cũng như giá cả từ cách đây từ 3 tháng đến 6 tháng để chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ nguồn cung và dự trữ theo chỉ đạo của Sở Công Thương Hà Nội, nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng cả trước, trong và sau Tết.
"Đối với hàng Việt, những năm gần đây, các doanh nghiệp sản xuất trong nước, đặc biệt là các doanh nghiệp của TP Hà Nội đã nắm bắt được nhu cầu, thị hiếu của người dân thông qua Chương trình Bình chọn "Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích" của TP Hà Nội. Do đó, các sản phẩm của doanh nghiệp đã tiếp cận trực tiếp và rất gần với người tiêu dùng Thủ đô", bà Trần Thị Phương Lan cho biết thêm.
Theo bà Trần Thị Phương Lan, hàng Việt có thể chiếm lĩnh thị trường lên tới con số gần 100% trong dịp Tết này.
"Nguồn hàng phục vụ Tết Nguyên đán 2024 rất dồi dào không chỉ về số lượng, mà còn phong phú chủng loại. Cùng với đó, các hệ thống phân phối chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn cung, giá cả hàng hóa được dự báo sẽ không có nhiều biến động. Ngoài ra, doanh nghiệp đang tiếp tục nắm bắt thông tin từ tín hiệu thị trường để có những điều chỉnh kịp thời", bà Lê Việt Nga, Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước (Bộ Công Thương), nhận định.
Nhìn chung hàng hóa dịp Tết năm nay tại các chợ đầu mối hay các siêu thị lớn khá phong phú, giá cả bình ổn. Để tăng sức mua của người dân, các bộ, ngành, địa phương cũng đang tích cực triển khai hoạt động kết nối cung cầu xúc tiến thương mại, hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng trong dịp Tết cũng như thực hiện đồng bộ và hiệu quả Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Nguồn:VTV.vn

Link gốc