menu search
Đóng menu
Đóng

Cận cảnh thịt bò giá “khủng” của Nhật Bản

20:47 07/10/2015

Bò Wagyu, hay bò Kobe, là loài gia súc đặc sản của Nhật, nổi tiếng khắp thế giới bởi vị ngon và giá “khủng”, lên tới vài chục triệu đồng/kg.
Bò Wagyu nổi tiếng là giống bò đắt nhất thế giới của Nhật Bản.
Giá của 1kg thịt bò Wagyu lên tới 500 bảng Anh (tương đương trên 17 triệu đồng).
Wagyu là một giống bò thịt của Nhật Bản chuyên dùng để lấy thịt bò với món ẩm thực nổi tiếng là thịt bò Kobe
Loại bò này có quy trình nuôi dưỡng rất khắt khe.
Thịt bò Wagyu có vị ngon đặc biệt.
Đặc trưng của loại thịt bò wagyu hảo hạng là những vân mỡ trắng phân bố xen kẽ các thớ thịt đỏ với tỷ lệ tương đồng.
Thức ăn nuôi bò là những thứ bổ dưỡng như lúa non, cỏ tươi, còn đồ uống là nước được chiết xuất rất tinh khiết và thậm chí là cả bia.
Thành phần thịt và mỡ đều nhau giúp miếng thịt vừa mềm mại vừa có hương vị thơm ngon.
Loại thịt này thuộc loại "hàng hiềm" trên thế giới.
Cách thức chế biến thịt bò Nhật Bản rất phong phú, từ đơn giản đến cầu kỳ.
Dù có giá "trên trời", nhiều thực khách vẫn xếp hàng để mua.
Hàng ngày, những chú bò đều được mát-xa và nghe nhạc giao hưởng để giúp chúng thư giãn.
Giống bò này được dễ dàng nhận ra bởi toàn thân đen tuyền. Chúng được mệnh danh là những con bò ăn cỏ non và nghe nhạc giao hưởng.

Theo Trần Ngọc
VOV

 

Nguồn:VOV