menu search
Đóng menu
Đóng

Ấn Độ - trung tâm sản xuất xe hơi thế giới

13:55 17/04/2008
 
Ấn Độ đang được đánh giá là một trong những thị trường ôtô năng động nhất thế giới với nhu cầu xe hơi ngày càng cao.
Chính vì nhận ra được thị trường đầy tiềm năng này mà tập đoàn Toyota Nhật Bản không mấy do dự khi công bố quyết định đầu tư 35 tỷ yên Nhật, tương đương 343,1 triệu USD, để xây dựng nhà máy sản xuất ôtô thứ hai của mình trên đất Ấn ngày 11/4 vừa qua. Dự kiến nhà máy mới này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 2010 với công suất năm đầu tiên đạt 100.000 chiếc và sẽ tập trung sản xuất các dòng xe loại nhỏ giá rẻ với mức giá từ 6.900 - 7.850 USD.
Một trong những hãng sản xuất xe hơi hàng đầu của Nhật là Nissan Motors cũng đưa ra những bằng chứng về sự tăng trưởng của mình, tăng 216% tại thị trường Ấn Độ sau 4 năm hiện diện.
Đầu năm 2007 vừa qua, Nissan cùng với hãng xe nổi tiếng Renault của Pháp và Mahindra & Mahindra Ltd., Ấn Độ đã bắt tay cùng nhau xây dựng nhà máy sản xuất xe hơi tại thành phố Chennai, với tổng số vốn đầu tư lên đến 900 triệu USD. Dự kiến nhà máy này sẽ có công suất 400.000 xe mỗi năm và sẽ cho ra mắt chiếc xe đầu tiên vào cuối năm 2009 nhằm đáp ứng nhu cầu xe hơi ngày càng mạnh mẽ đối với tầng lớp trung lưu tại Ấn Độ.
Tập đoàn Ford cũng không kém cạnh gì so với những hãng trên, tháng 1 vừa qua, tập đoàn này cũng đã đầu tư 500 triệu USD cho việc mở rộng các hoạt động của mình tại Ấn Độ. Một lần nữa, hãng này khẳng định và cam kết phát triển và thực thi những chiến lược tăng trưởng mạnh mẽ của mình trên đất Ấn. Tính đến tháng 1 vừa qua, tổng số tiền của Ford đầu tư vào thị trường xe hơi Ấn Độ đã lên đến hơn 875 triệu USD.

Nguồn:Internet