(VINANET) - Giá cao su kỳ hạn quan trọng trên sàn TOCOM giảm hơn 3% vào hôm thứ tư (5/9), giảm ngày thứ hai sau khi số liệu sản xuất của Hoa Kỳ yếu kém bổ sung những lo ngại về suy thoái toàn cầu và lo lắng rằng các kế hoạch của Ngân hàng Trung ương Châu Âu để chống đỡ cho khu vực đồng euro sẽ là không đủ.
Hợp đồng cao su quan trọng tại sở giao dịch hàng hóa Tokyo giao tháng 2 đã giảm 2,5% hay 5,5 yên xuống mức 218,9 yên sau khi giao dịch giảm 3,4 yên hay 1,5% trong hôm thứ ba.
Hợp đồng này đã giảm xuống mức thấp 216,5 yên, giảm 3,5% trong đầu phiên giao dịch hôm thứ tư, mức thấp nhất kể từ mức 216,4 yên đạt được hôm 31/8.
Số liệu sản xuất của Hoa Kỳ giảm với tốc độ mạnh nhất trong hơn 3 năm trong tháng 4 và sau khi tập đoàn FedEx cắt giảm triển vọng tài chính trong quý I.
Cuộc họp của ngân hàng ECB vào hôm thứ năm và Chủ tịch Mario Draghi dự kiến triển khai các kế hoạch để kiềm chế chi phí vay mượn cao đối với các nước nợ nần Tây Ban Nha và Italy, mặc dù một số người đầu tư lo lắng kế hoạch này có thể thiếu chi tiết.
Giá cao su tự nhiên kỳ hạn tại Ấn Độ dường như giao dịch ổn định trong tuần này do nguồn cung cấp đến ít bù cho nhu cầu yếu từ các nhà sản xuất lốp do sự sụt giảm trong doanh số ô tô.
Chỉ số S&P 500 đóng cửa thấp hơn chút ít trong hôm thứ ba, điều này đã đẩy chỉ số Nikkei của Nhật giảm trong hôm thứ tư. Đồng euro giảm nhẹ so với đồng đô la trong đầu phiên giao dịch của Châu Á.
Giá dầu giảm trong hôm thứ ba do lo ngại về tăng trưởng kinh tế chậm lại và hạn chế nhu cầu đối với xăng chống lại những hy vọng về kích thích tiền tệ từ các ngân hàng trung ương ở Hoa Kỳ và Châu Âu