menu search
Đóng menu
Đóng

Tháng 1, tiêu thụ ô tô tăng mạnh

08:11 20/02/2008

Tổng lượng xe tiêu thụ trong tháng 1 năm nay của các liên doanh lắp ráp xe trong nước đạt 12.084 chiếc, tăng 156% so với cùng kỳ năm trước. Ba doanh nghiệp dẫn đầu lượng xe bán ra là Vinamotor, Trường Hải và Toyota, với lượng xe tiêu thụ tương ứng là 2.792, 2.007 và 1.841 chiếc.
Đáng chú ý là lượng xe tải tăng mạnh sau khi Chính phủ có động thái sẽ cấm các loại xe công nông tự chế. Lượng xe thương mại gồm tải, bán tải, chở khách tăng 350% so với cùng kỳ năm trước, với 7.780 chiếc. Dòng xe du lịch và xe đa dụng tăng trưởng mạnh, trong đó xe du lịch tăng gấp đôi, với 2.106 chiếc bán ra.
Lượng xe tiêu thụ chủ yếu là ở miền bắc và miền nam. Trong khi miền bắc chuộng xe du lịch 5 chỗ, thì miền nam lại chuộng xe đa dụng. Số xe đa dụng tiêu thụ bán ở phía nam là 920 chiếc, trong khi ở miền bắc chỉ bán được 556 chiếc.

Nguồn:Internet