menu search
Đóng menu
Đóng

Trung Quốc cho phép nhập khẩu lúa mì và lúa mạch từ Nga

09:28 06/02/2022

Theo thông tin từ Reuters ngày 4/2/2022, Trung Quốc đã dỡ bỏ hạn ngạch và sẽ cho phép nhập khẩu lúa mì và lúa mạch từ tất cả các khu vực của nước Nga - thị trường xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới.

Báo cáo cho biết, Trung Quốc - thị trường nhập khẩu khối lượng lúa mì kỷ lục vào năm 2021, sẽ không còn hạn chế nhập khẩu lúa mì và lúa mạch đối với một số khu vực của Nga, trước đây bị cấm do lo ngại về kiểm dịch thực vật.
Thông báo này được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm Bắc Kinh trong thời gian bắt đầu Thế vận hội Mùa đông 2022 để ký một loạt thỏa thuận kinh tế giữa hai nước.
Các nước từng là thị trường xuất khẩu lúa mì sang Trung Quốc như Pháp, Canada và Australia, có thể sẽ bị giảm thị phần tại thị trường Trung Quốc.
Nga cũng đã mở rộng xuất khẩu sang một số thị trường khác trong những tháng gần đây, trong đó xuất khẩu nhiều sang Saudi Arabia và Algeria.
Trong những tháng gần đây, Trung Quốc đã phải tìm kiếm các nguồn khác để thay thế lúa mạch sau khi áp thuế cao đối với lúa mạch nhập khẩu từ Australia - đây đã từng thị trường cung cấp ngũ cốc lớn nhất cho Trung Quốc.

Nguồn:Vinanet/VITIC/world-grain.com